Tin tức

API chốt danh sách cổ đông giữa thời kỳ cổ phiếu tăng mạnh

Đối với cổ phiếu API, từ đầu tháng 9 đến nay, cổ phiếu này đã liên tục tăng mạnh từ 22.500 đồng/cổ phiếu lên đến  33.800 đồng/cổ phiếu. Con số này tương ứng tăng gấp rưỡi chỉ trong vòng có nửa tháng. Cụ thể, từ đầu tháng 9 đến nay đã thực hiện 8 phiên giao dịch. Trong đó, API có 3 phiên tăng trần, 3 phiên tăng điểm và chỉ có 1 phiên giảm đỏ. Giữa thời kì tăng mạnh cổ phiếu như hiện tại, API liên tục đưa ra những thông báo mới. Mới đây nhất, APEC Investment thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông với tỷ lệ cổ tức chi trả là 3%.

APEC Investment sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 6/10

Ngày 6/10 tới đây APEC Investment sẽ chốt danh sách cổ đông. Tỷ lệ cổ tức chi trả 3%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 300 đồng.

CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APEC Investment – mã chứng khoán API) đã thông qua việc chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền để trả cổ tức năm tài chính 2020 cho cổ đông theo phương án đã được thông qua tại ĐHCĐ thường niên năm 2021.

APEC Investment thực hiện chia cổ tức trong bối cảnh cổ phiếu API đang tăng mạnh
APEC Investment thực hiện chia cổ tức trong bối cảnh cổ phiếu API đang tăng mạnh

Theo đó ngày 6/10 tới đây APEC Investment sẽ chốt danh sách cổ đông. Tỷ lệ cổ tức chi trả 3%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 300 đồng. Thời gian thanh toán 29/10/2021. Như vậy với 35,4 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, APEC Investment sẽ chi khoảng 10,62 tỷ đồng trả cổ tức đợt này cho cổ đông.

APEC Investment thực hiện chia cổ tức trong bối cảnh cổ phiếu API đang tăng mạnh. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 9/2021 đến nay API đã tăng 70%, lên mức 38.300 đồng/cổ phiếu. API cũng đã có 5 phiên tăng trần trong tổng số 12 phiên giao dịch từ đầu tháng 9 đến nay.

Trước đó, APEC đã mua thêm 5 triệu cổ phiếu API

BCTC soát xét 6 tháng đầu năm của chứng khoán APEC. Họ ghi nhận giá mua số cổ phiếu API mà công ty đang sở hữu là hơn 5,73 tỷ đồng. Trong khi giá trị thị trường tại thời điểm cuối kỳ hơn 10,4 tỷ đồng.

Đối với cổ phiếu API, từ đầu tháng 9 đến nay cổ phiếu này đã tăng mạnh từ 22.500 đồng/cổ phiếu lên 33.800 đồng/cổ phiếu. Tương ứng tăng gấp rưỡi chỉ trong vòng nửa tháng. Tính cụ thể, từ đầu tháng 9 đến nay có 8 phiên giao dịch. Trong đó, API có 3 phiên tăng trần, 3 phiên tăng điểm và chỉ 1 phiên giảm đỏ. Mức giá 33.800 đồng/cổ phiếu đóng cửa phiên giao dịch hôm nay 14/9/2021 cũng là vùng giá cao nhất của cổ phiếu này. Trong mấy năm gần đây.

Cổ phiếu API tăng gấp rưỡi chỉ trong vòng nửa tháng
Cổ phiếu API tăng gấp rưỡi chỉ trong vòng nửa tháng

Tạm tính với thị giá hiện nay, để mua đủ 5 triệu cổ phiếu API, Chứng khoán APEC sẽ chi khoảng 169 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh của API, doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 377 tỷ đồng. Con số này tăng 52,5% so với nửa đầu năm ngoái. Tuy nhiên chi phí tài chính tăng, doanh thu tài chính giảm. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến lợi nhuận sau thuế đi ngang so với cùng kỳ. Nó chỉ còn gần 29 tỷ đồng.

Cổ phiếu API bứt phá trong năm nay

Trong phiên khối ngoại thoái vốn, cổ phiếu API tăng trần lên 26.700 đồng. Sau đó tiếp tục có thêm 3 phiên tăng liên tiếp. Trong đó có 2 phiên tăng trần liên tiếp, kết phiên ngày 14/9 ở mức 33.800 đồng/cổ phiếu. Tương đương mức tăng giá 2,4 lần kể từ đầu năm tới nay và là mức tăng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Điều này cho thấy sự kỳ vọng của thị trường sau động thái cổ đông nước ngoài thoái vốn.

Là công ty đầu tiên của Apec Group đầu tư vào bất động sản, API sở hữu nội lực mạnh hơn nhiều so với những gì bề nổi doanh nghiệp này đang thể hiện và không hề kém cạnh so với hai người anh em IDJ, APS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *