Tin tức

Bố trí phòng vệ sinh trong nhà như thế nào là đúng cách?

Nhà vệ sinh được coi là công trình phụ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống, khi đặt nhà vệ sinh bạn nên tránh xa những vị trí này nhé! Chuyên gia phong thủy cho rằng, nhà vệ sinh tuy là công trình phụ nhưng lại ảnh hưởng đến toàn bộ vượng khí, sinh khí trong nhà. Những nguyên tắc thiết kế nội thất cho phòng tắm nói chung hay là cách bố trí nhà vệ sinh phù hợp với phong thủy sẽ là nội dung mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết hôm nay. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa lớn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa lớn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình
Chú ý hướng cửa của phòng vệ sinh

Cửa lớn của ngôi nhà là nơi thu hút năng lượng và cơ hội tốt để gia chủ chiêu tài đón lộc. Chính vì vậy, nếu bạn mở cửa chính ra đã nhìn thấy cửa nhà vệ sinh thì năng lượng từ ngoài vào dù có tốt đến đâu cũng bị ô nhiễm, tạo thành uế khí lan tỏa khắp khí trường trong nhà gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe, tài vận của gia đình, khiến cho gia đình bạn dễ gặp xui xẻo. Trong trường hợp này để hóa giải bạn có thể dùng biện pháp khắc chế bằng cách đặt bình phong hoặc vách ngăn che chắn.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp là điều đại kỵ

Nếu bạn thiết kế cửa chính của phòng vệ sinh và cửa nhà bếp đối diện nhau là điều đại kỵ. Bởi bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, trong khi đó, phòng vệ sinh là nơi ẩn chứa vi khuẩn và uế khí. Cửa bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau không chỉ gây mất mỹ quan mà chắc chắn về vệ sinh cũng bị ảnh hưởng, về lâu dài, sức khỏe khó đảm bảo. Bên cạnh đó, xét theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa, phòng vệ sinh thuộc hành Thủy. Khí trong nhà bếp sẽ trực xung với khí trong nhà vệ sinh dẫn đến cách cục Thủy – Hỏa tương khắc. Thế phạm này gây ra những mâu thuẫn trong gia đình, các thành viên dễ khắc khẩu, dẫn đến gia đạo bất ổn.

Nhà vệ sinh ở tại trung tâm ngôi nhà làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

Nhà vệ sinh ở tại trung tâm ngôi nhà làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình
Lựa chọn vị trí đặt phòng vệ sinh

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, phần trung tâm của ngôi nhà được gọi là Trung Cung, thuộc hành Thổ, mà hành Thổ được coi là khởi nguồn của các loại khí. Chính vì vậy, nếu nhà bạn đặt phòng vệ sinh tại đây. Không những làm hỏng nội khí của căn nhà. Mà khí xấu phát ra từ nhà vệ sinh sẽ từ Trung Cung tỏa đi 4 phương ngôi nhà.

Vì vậy, để hóa giải thế phạm này triệt để, gia chủ bắt buộc phải bỏ phòng vệ sinh đi. Sau đó áp dụng một số đấu pháp phong thủy giúp tiêu trừ khí xấu; kích hoạt năng lượng tốt; dẫn khí cho toàn bộ đại cục căn nhà. Trong trường hợp này, gia chủ sử dụng Trận Địa Trung Cung một trong những bí pháp đặc biệt giúp trấn trạch; hóa giải sát khí cực hiệu nghiệm.

Cấu trúc phòng vệ sinh

Thông thường, phòng vệ sinh gồm ba khu vực: Bồn cầu, bồn rửa (lavabo), khu tắm đứng. Bên cạnh việc quan tâm đến sự thông thoáng. Một yếu tố hệ trọng nữa là phòng vệ sinh cần phân biệt hai không gian khô và ướt. Bên cạnh đó, các khu vực nhà vệ sinh thường tách khu vực tắm; không để nước vấy ra bằng phòng tắm đứng bằng màn; vách lửng kính; bồn tắm hoặc tạo một cao độ nền khác so với khu vực khô.

Để hóa giải cửa giường ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh hay phòng tắm chúng ta có thể sử dụng cách bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ như sau:

  • Bạn có thể thay đổi vị trí giường ngủ sao cho cửa phòng vệ sinh không chiếu vào giường. Nhưng cần phải được kê vuông vắn với căn phòng. Cũng như không kê giường vào góc cạnh; đầu giường không kê sát vách tường phòng vệ sinh.
  • Nếu không thể thay đổi vị trí của giường ngủ thì bạn nên làm vách ngăn hoặc rèm che. Để ngăn cách không cho cửa phòng vệ sinh chiếu trực tiếp vào giường ngủ ở bất kì khu vực; phần nào trong căn phòng.
  • Cần xoay đầu giường vế phía khác; kê giường cách vách ngăn phòng vệ sinh với tùy từng khoảng cách. Nhưng không để cửa phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ.
    Nếu chuyển vị trí giường mà bị cửa phòng vệ sinh chiếu vào thì hóa giải theo cách bên trên. Hoặc nếu không thể thay đổi được vị trí đầu giường sang chỗ khác. Thì bạn nên kê giường cách tường 1 khoảng; ngăn cách thêm bằng 1 vách ngăn hoặc rèm kín ánh sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *