Tin tức

Cách rèn luyện sự tự tin giúp bản thân tiến bộ hơn mỗi ngày

Tự tin chính là tin tưởng vào bản thân mình, biết được giá trị của bản thân. Người có lòng tự tin sẽ là người dám nghĩ dám làm, thể hiện được năng lực và giá trị của bản thân nhờ đó nhận được sự công nhận của nhiều người. Rèn luyện sự tự tin chính là một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành công trong công việc và giúp cuộc sống bạn trở nên tươi đẹp hơn. Nhiều người chỉ vì thiếu đi sự tự tin mà đã để tuột mất các cơ hội thành công. Vậy chúng ta cần phải làm gì để học cách tự tin? Robbienz.com sẽ giúp bạn tìm được đáp án hay cho câu hỏi này.

Học cách lắng nghe nhiều hơn

Đôi khi im lặng và lắng nghe cũng là một cách tiếp thu, tô luyện sự tự tin. Nói nhiều chưa chắc đã hay, hãy học cách lắng nghe. Vì đôi lúc chịu nghe ý kiến từ người khác cũng là một thói quen tốt cho bản thân.

Kết thúc vấn đề một cách hợp lí

Kết thúc vấn đề một cách hợp lí
Bạn nên học cách giải quyết và kết thúc vấn đề một cách tự tin và hợp lí

Bất cứ vấn đề gì điều có mở đầu và kết thúc. Đặc biệt trong công việc hay kinh doanh cũng vậy. Cấp trên hay đối tác của bạn có thể không thích sự dài dòng. Để tạo ấn tượng tốt, hãy kết thúc vấn đề bằng những thỏa thuận một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

Chọn cách ăn cho phù hợp

Bề ngoài luôn là ấn tượng đầu tiên, cho nên cần phải lựa chọn cách ăn mặc sao cho phù hợp với hoàn cảnh xung quanh, cũng như đặc tính công việc. Nếu bạn có một ấn tượng ban đầu tốt thì đó cũng là cơ hội tạo thêm cho bạn sự tự tin trước mặt người đối diện. Dù muốn hay không, vẻ ngoài của bạn sẽ luôn tạo nên ấn tượng đầu tiên với người đối diện, thông qua phong cách riêng, cách lựa chọn và ăn mặc của bạn. Việc ăn mặc chỉnh tề, phù hợp với hoàn cảnh, môi trường xung quanh là bước khởi đầu đánh dấu sự tự tin của bạn trong mắt mọi người.

Khiêm tốn

Người khôn ngoan, tự tin luôn là những người khiêm tốn. Chỉ có những kẻ kiêu ngạo, không tự tin về bản thân mới có tỏ ra vẻ. Cần thể hiện được ở trong mọi hoàn cảnh, bạn vẫn sẽ tìm thấy được hướng giải quyết vấn đề nếu bạn muốn.

Khiêm tốn khi nói về mình
Người khôn ngoan, tự tin sẽ luôn là những người biết khiêm tốn

Có thái độ thẳng thắn, của chỉ dứt khoát

Hãy luôn mỉm cười, sử dụng ánh mắt để tạo sự tự tin. Nhưng cũng đừng quá cứng nhắc, tùy theo từng tình huống mà đưa ra cách ứng xử thông minh. Luôn đi đứng một cách dứt khoát và bắt tay thật chặt. Một dấu hiệu khác của sự tự tin là việc bạn nói thật rõ ràng, dễ nghe và luôn biết trình bày suy nghĩ, ý kiến của mình một cách rành mạch và rõ ràng nhất. Đừng lặp lại các từ đã sử dụng và cố gắng đừng nói quá lớn. Hãy tập nói một cách súc tích và cẩn thận trong việc lựa chọn từ ngữ.

Sẵn sàng  học hỏi và phấn đấu

Một bí quyết rèn luyện sự tự tin là thái độ sẵn sàng học hỏi và phấn đấu. Nếu khách hàng muốn bạn chuyển một thứ gì đó đến văn phòng họ dù bạn chưa biết địa điểm ở đâu, hãy tự tin gật đầu nhận lời và sẵn sàng làm. Có khi đó lại là một cách để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *