Tin tức

Cẩm nang để khai thác hết các tính năng nổi bật của Realme 8 5G

Realme 8 5G là mẫu điện thoại thông minh mới được Realme bổ sung vào bộ sưu tập Realme 8 series cách đây không lâu. Máy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: pin 5.000 mAh, màn hình đục lỗ 90Hz,… Realme 8 5G sử dụng giao diện realme UI 2.0 được tinh chỉnh theo hệ điều hành Android 11. Với giao diện này, realme đã mang đến cho khách hàng hàng loạt tính năng và cử chỉ thông minh, giúp người dùng mới dễ dàng tiếp cận và tùy chỉnh giao diện một cách linh hoạt. Dưới đây, robbienz.com sẽ chỉ ra những tính năng có trên chiếc điện thoại này, mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết, để có trải nghiệm tốt nhất bạn nên ghi lại những thủ thuật sử dụng Realme 8 5G dưới đây.

Cách sử dụng công nghệ tần số quét 90Hz

Realme 8 5G được tích hợp công nghệ tần số quét 90Hz. Đem đến trải nghiệm trơn tru và mượt mà khi thao tác trên màn hình. Tuy nhiên, nó không được cài đặt mặc định mà cần phải được kích hoạt. Muốn cài đặt màn hình tần số quét 90Hz. Bạn chỉ cần làm như sau:

Realme 8 5G
Hình ảnh về chiếc điện thoại Realme 8 5G

Vào Cài đặt -> chọn Màn hình và độ sáng -> chọn Thêm. Sau đó một màn hình mới hiện ra; bạn chọn vào mục “Tốc độ làm tươi màn hình” -> chọn vào ô “90Hz”. Với tần số quét này điện thoại sẽ ngốn pin nhiều hơn. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi cài đặt.

Ẩn hiển phần notch trên màn hình của Realme 8 5G

Mẹo sử dụng Realme 8 5G tiếp theo bạn nên biết đó là ẩn hiển phần notch trên màn hình. Dù phần notch này kích thước khá nhỏ so với notch tai thỏ. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn không thích điểm này. Để loại bỏ phần notch này bạn chỉ cần vào: Cài đặt -> chọn Màn hình và độ sáng -> chọn Thêm -> chọn Hiển thị màn hình. Sau đó lựa chọn chế độ ẩn toàn bộ hoặc ẩn với một số ứng dụng theo nhu cầu sử dụng.

Cách bật tính năng phím tắt

Realme 8 5G được tích hợp tính năng phím tắt, để ai đó dễ dàng gọi điện trên màn hình phím quay số. Tính năng này đem đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Nhưng không phải ai cũng biết. Giờ đây không phải loay hoay lật tìm danh bạ nữa. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để thực hiện cuộc gọi nhanh chóng hơn. Vào Điện thoại -> chọn dấu 2 chấm góc trên bên phải của màn hình -> chọn Cài đặt -> chọn Quay số nhanh và thêm số điện thoại. Tại các phím số: 2, 3,4, 5, 6, 7, 8, 9; bạn có thể gán những số điện thoại mà bạn muốn liên lạc nhanh. Chỉ cần nhấn vào số đó và chọn số điện thoại cần gán trong danh bạ của bạn là xong.

Cách đóng mở màn hình thông minh trên Realme 8 5G

Mẹo sử dụng Realme 8 5G thứ 4 đó là tắt màn hình nhanh chóng mà không cần phải dùng đến nút nguồn. Nó rất tiện khi bạn để điện thoại trên mặt bàn làm việc và không tiện tay để chạm vào nút nguồn. Để cài đặt, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình chính & Màn hình khóa” -> tìm đến mục “Nhấn đúp để khóa” bật công tắc là xong.

Điện thoại Realme 8 5G
Realme 8 5G được tích hợp nhiều tiện ích ưu việt

Nếu bạn muốn chiếc điện thoại của mình trơn tru và mượt mà hơn khi đóng và mở ứng dụng thì không nên bỏ qua mẹo này. Bạn hãy vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình chính & Màn hình khóa” -> chọn “Tốc độ hình động khởi động và đóng ứng dụng” và chọn nhanh. Tính năng này sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề tiêu hao năng lượng do sử dụng mạng 5G. Bạn không cần phải kích hoạt hay làm nhiều thao tác rườm rà. Chỉ cần truy cập vào mục Pin trong Cài đặt. Bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh nó một cách dễ dàng. Chỉ cần truy cập vào các mục; bạn sẽ nắm rõ và đưa ra lựa chọn phù hợp. Khi nó cũng có các dòng hướng dẫn bên dưới.

Chỉ với 5 mẹo sử dụng Realme 8 5G trên. Chúng tôi tin bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại này.

Xem thêm tin tức Công nghệ Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *