Tin tức

Công ty Acecook khẳng định mì Hảo Hảo không chứa Ethylene Oxide

Trong thời gian qua những thông tin về việc sản phẩm mì tôm Hảo Hảo tại thị trường EU bị thu hồi vì có chứa chất gây ung thư tràn lan trên các trang mạng xã hội. Người tiêu dùng cũng lo sợ và hoang mang trước thông tin này, bởi đây là loại mì được nhiều người dùng đánh giá là “mì tôm quốc dân”. Thế nhưng, mới đây Bộ Công Thương đã tiền hành kiểm tra và rà soát sản phẩm thì khẳng định rằng thành phần mì Hảo Hảo không hề có chứa Ethylene Oxide. Đồng thời, không chỉ riêng mì Hảo Hảo mà các sản phẩm của Acecook cũng được giải oan.

Thành phần mì Hảo Hảo không chứa Ethylene Oxide

Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins. Thì sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất Ethylene Oxide (EO). Theo đó Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định rằng sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.

Thành phần mì Hảo Hảo không chứa Ethylene Oxide
Mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không chứa Ethylene Oxide

Liên quan đến sự việc hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty Acecook Việt Nam bị thu hồi tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU) trong thời gian vừa qua, chiều 12.9, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã cung cấp thông tin báo chí về các kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của sản phẩm mì Hảo hảo tôm chua cay nội địa.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty (Miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10.5.2021 và Mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24.3.2021) bị thu hồi tại EU. Ngày 28.8.2021, Acecook đã phát hành thông cáo báo chí tại Việt Nam và khẳng định trong quy trình sản xuất của đơn vị không sử dụng EO. Và hoàn toàn tuân thủ quy định pháp luật của Việt Nam.

Acecook Việt Nam tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm

Theo Acecook Việt Nam, để xác minh và làm rõ sự việc. Ngay lập tức, công ty đã tìm hiểu rõ về nội dung cảnh báo của RASFF. Bên cạnh đó còn có tiêu chuẩn EO của các nước thuộc EU. Cũng như khẩn trương tiến hành rà soát toàn bộ quy trình sản xuất. Sau đó, gửi mẫu đi kiểm nghiệm một số sản phẩm xuất khẩu và nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins. Đây là một tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm. Đơn vị có mạng lưới hơn 1000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia. Đồng thời, tập đoàn vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm.

Theo đó, kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins. Nó được công bố ngày hôm nay 12.9. Thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO. Cũng theo đại diện của Bộ Công Thương, họ đã rà soát lại các kết quả kiểm tra. Hậu kiểm tra đã tiến hành từ giai đoạn 2019 đến nay. Đối với các sản phẩm tương tự của Acecook Việt Nam.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy. Công ty Cổ Phần Acecook Việt Nam chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Từ những kết quả trên có thể cho thấy. Các sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay đang lưu hành tại thị trường tiêu dùng Việt Nam. Chúng vẫn có chất lượng đảm bảo và hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Acecook sản xuất mì Hảo Hảo theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản

“Với tư cách là một doanh nghiệp Nhật Bản và gần 30 năm kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam, một lần nữa, chúng tôi khẳng định sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” và các sản phẩm khác của Acecook Việt Nam đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng”,  lãnh đạo Công ty CP Acecook Việt Nam nhấn mạnh.

Acecook sản xuất mì Hảo Hảo theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản
Mì Hảo Hảo của Acecook Việt Nam được chế biến theo công nghệ Nhật Bản

Để đảm bảo chất lượng và mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng. Xuyên suốt toàn bộ quy trình sản xuất của Acecook Việt Nam luôn được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt. Kiểm soát chặt chẽ theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. Đáp ứng các tiêu chí của nguyên tắc an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm HACCP. Ngoài ra còn dựa trên tiêu chuẩn BRC Global Standard for Food Safety. Tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng và an toàn thực phẩm IFS Food, tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Đặc biệt, trước khi nó được đóng thùng để đưa tới tay người tiêu dùng. Từng gói mì còn phải trải qua rất nhiều bước kiểm tra khắt khe của máy dò kim loại; máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. Những gói mì không đạt chuẩn sẽ bị loại khỏi quy trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *