Tin tức

Doanh nghiệp đề xuất tăng lượng shipper hoạt động giao hàng

TP. Hồ Chí Minh cho phép chủ hàng giao hàng liên quận từ ngày 16/9 nhưng người nhận và người gia vẫn trong tình trạng “không tìm được nhau”. Bởi vì người vận chuyển và kho hàng hoặc người bán nằm trong khu vực bị phong tỏa hoặc hạn chế. Trong tình hình khó khăn thiếu shipper thì các đơn vị vận chuyển tăng thêm giá giao hàng khiến quá trình giao và nhận hàng lại thêm khó khăn hơn. Vì thế đã có thông tin TP. Hồ Chí Minh đề nghị giữ nguyên giá vận chuyển mà không tăng giá.

Đề nghị giữ nguyên giá vận chuyển

Đề nghị giữ nguyên giá vận chuyển
Người dân phản ánh giá ship hàng tăng cao

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đề nghị các doanh nghiệp áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng mức giá trong thời gian chưa giãn cách xã hội. Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, vừa ký văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa, shipper công nghệ, nhằm cho ý kiến về giá dịch vụ giao nhận hàng trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16.

Theo đó, Sở Công Thương cho biết, gần đây, người dân thường xuyên phản ánh mức giá dịch vụ shipper tăng cao, dù thành phố đang miễn phí xét nghiệm và tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động giao nhận hàng hóa. Trong khi đó, thu nhập của người dân đang giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19.

Từ những lý do trên, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đề nghị các doanh nghiệp áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng mức giá trong thời gian chưa giãn cách xã hội, không áp dụng mức giá giờ cao điểm, tuyệt đối không được lợi dụng việc hạn chế đi lại của người dân để trục lợi.

Xét nghiệm Covid-19 cho các shipper

Trong ngày 20/9, UBND TP Hồ Chí Minh đã thống nhất phương án tổ chức xét nghiệm; cho lực lượng shipper tại 312 trạm y tế phường, xã và 500 trạm y tế lưu động trên địa bàn. Ngoài ra, các shipper có thể xét nghiệm ở bất kỳ điểm xét nghiệm nào từ 6h sáng đến 21h đêm.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, việc cho phép shipper hoạt động liên quận. Tăng thời gian hoạt động với lực lượng này là chủ trương đúng đắn của TP Hồ Chí Minh. Khoảng thời gian trước đây, với 20.000 shipper hoạt động; hơn 250.000 đơn hàng của người dân có thể được đáp ứng.

Những ngày gần đây, lượng đơn hàng của TP Hồ Chí Minh được giải quyết dao động trong khoảng 500.000. Và có thể tăng lên 600.000 đến 700.000 những ngày tới. Điều đó cho thấy, năng lực cung ứng của đội ngũ shipper đã giải quyết cho thành phố bài toán đi chợ hộ người dân.

Tăng số lượng người giao hàng

Tăng số lượng người giao hàng
Các doanh nghiệp đấy nhanh tiến dộ tiêm vaccine cho các shipper

Một công ty giao nhận khác cho biết đã tăng lượng đăng ký shipper được hoạt động; với Sở Công Thương lên mức bằng 70% số lượng trước giãn cách. Nhưng vẫn cần chờ để sở phê duyệt, cập nhật lên hệ thống; hoặc hướng dẫn thêm. Còn hiện nay, số lượng shipper được phê duyệt khó lòng đáp ứng được nhu cầu giao hàng liên quận.

“Dự kiến, đơn hàng mỗi ngày sẽ tăng 30% – 40% so với giai đoạn từ 23/8 – 15/9. Song đơn hoàn thành sẽ thấp hơn do chưa nhiều tài xế có thể hoạt động trở lại. Việc di chuyển khó khăn do còn nhiều điểm phong tỏa, chốt chặn…”, hãng công nghệ này thông tin.

>> Xem thêm các bài viết khác tại Robbienz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *