Tin tức

Đội tuyển VSC được xá nhận là sẽ không tham dự giải đấu CKTG 2021

LOL Esports là cổng thông tin thể thao điện tử trực thuộc Riot Games đã đưa ra các thông tin chính thức về giải đấu CKTG 2021. Các thông tin bao gồm thời gian, địa điểm thi đấu cùng các đội tham dự. Đáng chú ý là giải đấu này sẽ diễn ra với sự tham gia của 22 đội tuyển. Điều này đồng nghĩa với việc 2 đại diện của VCS sẽ không thể góp mặt ở Chung kết thế giới năm nay. Phía Riot đã chính thức xác nhận về sự vắng mặt của 2 đội tuyển VCS tại CKTG 2021. Thông tin VCS lỡ hẹn với giải đấu CKTG 2021 phần lớn có liên quan đến việc giải đấu bị thay đổi địa điểm để tổ chức từ Trung Quốc sang Châu Âu.

Việt Nam đã có không ít trường hợp không thể tham gia các giải đấu tại Châu Âu

Trước đó, Riot Games đã quyết định CKTG 2021 của LMHT sẽ được diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên vì sự ảnh hưởng của đợt dịch mới của COVID-19 tại đất nước đông dân nhất thế giới. Thì BTC của giải đấu đã quyết định dời giải sang Châu Âu.

Việt Nam đã có không ít trường hợp các tuyển thủ không thể tham gia các giải đấu tại Châu Âu. Bởi vì việc khó xin visa trong những năm trước. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, tình hình dịch COVID-19 vẫn còn đang căng thẳng. Nên khiến việc xin visa đi Châu Âu để tham dự CKTG 2021 lại càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Riot Games cũng đã lên kế hoạch chọn 2 đội tuyển mạnh nhất của Việt Nam

Riot Games cũng đã lên kế hoạch chọn 2 đội tuyển mạnh nhất của Việt Nam
GAM Esports là 1 trong hai đội được chọn

Cũng chính vì ảnh hưởng của COVID-19, giải đấu VCS Mùa Hè 2021 cũng bị hoãn vô thời hạn. Và có khả năng sẽ bị hủy bỏ. Và để bù đắp điều này, Riot Games cũng đã lên kế hoạch chọn 2 đội tuyển mạnh nhất của Việt Nam. Hai đội này tại VCS Mùa Xuân 2021 là GAM Esports (vô địch) và Saigon Buffalo (á quân) để tham dự CKTG. Và việc đổi địa điểm thi đấu của giải đấu đã vô tình gây nên khó khăn. Nó khiến cơ hội góp mặt của các đội tuyển Việt Nam càng thêm mong manh.

Nếu không thể góp mặt tại CKTG 2021; điều này sẽ đánh dấu lần thứ 3 các đội tuyển chuyên nghiệp Việt Nam không thể tham dự các giải đấu quốc tế của bộ môn LMHT. Việc liên tục vắng mặt tại các giải đấu quốc tế là bước lùi khá lớn dành cho khu vực Việt Nam. Tuy nhiên việc không thể tham dự cũng không phải lỗi của các đội tuyển Việt Nam; bởi vì sự ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vì vậy mong rằng Riot Games sẽ có giải pháp hỗ trợ cho nền esports LMHT Việt trong những giải đấu sau.

CKTG 2021 được tổ chức tại khu phức hợp thể thao Laugardalshöll

CKTG 2021 được tổ chức tại khu phức hợp thể thao Laugardalshöll
Khu phức hợp thể thao Laugardalshöll

CKTG 2021 được tổ chức tại khu phức hợp thể thao Laugardalshöll, thuộc thủ đô Reykjavík, Iceland. Vẫn như mọi năm, giải đấu sẽ được chia thành 3 giai đoạn. Bao gồm: Vòng khởi động (Play-in), vòng bảng và vòng loại trực tiếp (Knockouts).

10 đội sẽ được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt. Đội hạng 5 của từng bảng sẽ bị loại. Đội nhất bảng trực tiếp vào vòng bảng. Đội thứ 3 và 4 của từng bảng sẽ thi đấu một cặp trận Bo5. Đội thắng sẽ tiếp tục thi đấu với đội hạng nhì của bảng kia để dành vé còn lại vào vòng bảng.

Cập nhật nhiều bài viết thú vị và bổ ích khác của robbienz.com bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *