Tin tức

Facebook đang lên kế hoạch triển khai ra mắt ví điện tử Novi

Thông tin được cập nhật mới đây nhất, nhà sản xuất Facebook đang lên kế hoạch chuẩn bị triển khai ra mắt ví điện tử. Đối với ví điện tử Novi là một trong những lĩnh vực tiền điện tử. Giúp cho người dùng vừa có thể thanh toán và cất giữ số tiền tiết kiệm của mình ngay trên mạng xã hội. Ưu điểm nổi trội của nền tảng này đó chính là giảm được mức phí giao dịch xuống ở mức tối thiểu nhất. Chính vì thế, nó sẽ trở thành một công cụ khá phổ biến để gửi tiền xuyên qua cả biên giới.

Ví điện tử Novi của Facebook sắp ra mắt

Ngày 26/8, Facebook tuyên bố đã sẵn sàng triển khai ví điện tử trong năm nay; để người dùng cất giữ tiền số. Trả lời phỏng vấn, người đứng đầu dự án ví điện tử của Facebook David Marcus. Cho biết các lãnh đạo công ty cam kết sẽ triển khai ví điện tử Novi trong thời gian từ nay đến cuối năm. Ông Marcus nói thêm rằng Facebook sẽ triển khai ví điện tử Novi cùng với Diem. Loại tiền số gắn với USD mà công ty cũng đang phát triển. Tuy nhiên chưa chắc chắn về thời điểm ra mắt đồng Diem.

Ví điện tử Novi của Facebook sắp ra mắt
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại

Tháng 5 vừa qua, ông Marcus thông báo ví điện tử của Facebook sẽ sử dụng tên chính thức là “Novi,” thay cho tên ban đầu “Calibra”. Theo ông Marcus, “Novi” bắt nguồn từ tiếng Latinh mang ý nghĩa phương thức gửi tiền mới. Đại diện Facebook cũng cho biết thêm Novi sẽ hoạt động như một ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh. Và cũng có thể tích hợp vào các ứng dụng liên lạc của Facebook như Messenger và WhatsApp. Ví điện tử Novi miễn phí hứa hẹn mang lại cho Facebook cơ hội thiết lập các dịch vụ tài chính. Và mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử.

Cơ chế hoạt động của ví điện tử Novi

Nền tảng ví điện tử Novi sẽ hoạt động như một ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh. Đồng thời cũng có thể tích hợp vào các ứng dụng liên lạc của Facebook như Messenger và WhatsApp chẳng hạn. Nhìn chung, ví điện tử Novi miễn phí hứa hẹn mang lại cho Facebook cơ hội thiết lập các dịch vụ tài chính. Và mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử. Và chắc chắn sẽ thú vị khi xem các dịch vụ chuyển tiền hiện tại thích ứng như thế nào khi Novi ra mắt với công chúng.

Trước đó, vào năm 2019 Facebook công bố kế hoạch dự định. Và sẽ ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số khi đó có tên gọi là đồng “Libra”. Thậm chí, công ty này còn thành lập Hiệp hội Libra; bao gồm 28 thành viên ban đầu, trong đó có Mastercard và Uber. Tuy nhiên, từ đó đã có nhiều ý kiến trái chiều về đồng Libra này. Phe ủng hộ thì cho rằng đồng tiền kỹ thuật số này. Có thể giúp khách hàng giảm chi phí giao dịch và thanh toán trong hệ thống ngân hàng. Trong khi đó, phe phản đối lại cho rằng đồng tiền này có thể phá vỡ hệ thống tiền tệ toàn cầu và thị trường tiền tệ.

Cơ chế hoạt động của ví điện tử Novi
Facebook mở cơ hội thiết lập các dịch vụ tài chính

Facebook lập đơn vị phụ trách hệ thống thanh toán và tài chính

Năm 2019, Facebook công bố kế hoạch ra mắt tiền điện tử khi đó có tên gọi là đồng “Libra”. Công ty này đã thành lập Hiệp hội Libra để giám sát tiền Libra; bao gồm 28 thành viên ban đầu, trong đó có Mastercard và Uber. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về đồng Libra. Những người ủng hộ đồng tiền điện tử này có thể giúp khách hàng giảm chi phí giao dịch; và thanh toán trong hệ thống ngân hàng. Nhiều người cho rằng đồng tiền này có thể phá vỡ hệ thống toàn cầu và thị trường tiền tệ.

Hiệp hội Libra đã điều chỉnh kế hoạch theo hướng tạo ra “các loại tiền ổn định” riêng biệt. Và sẽ được định giá theo giá trị các đồng tiền thực như đồng USD và đồng euro. Tháng 12/2020, Facebook đã đổi tên đồng tiền điện tử Libra thành Diem. Tuyên bố dự án phát triển đồng tiền Diem chuyển hoạt động từ Thụy Sĩ sang Mỹ như một phần trong thay đổi chiến lược.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ, bạn đọc tham khảo thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *