Tin tức

Facebook thử nghiệm tính năng gọi video mà không cần đến Messenger

Thông tin được cập nhật mới đây nhất trên một trang báo cho hay, Facebook đang tiến hành thử nghiệm tính năng mới gọi và video trên ứng dụng Facebook. Nhưng điều đặc biệt hơn đó chính là không cần phải sử dụng đến ứng dụng Messenger. Khi vừa có thông tin này khiến cho không ít người tò mò. Liệu tính năng này có gì nổi bật và nó có đặc biệt hơn Messenger hay không? Để rõ hơn về công nghệ mới này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết hơn nữa nhé.

Facebook sắp thực hiện cuộc gọi thoại và video mà không cần Messenger?

Theo Bloomberg, Facebook sẽ đưa tính năng gọi thoại, video quay trở lại ứng dụng chính sau vài năm tách Messenger làm ứng dụng độc lập. Một số người dùng Facebook từ nay có thể gọi thoại và video ngay từ ứng dụng Facebook mà không cần qua Messenger. Đây chỉ là tính năng thử nghiệm; nhằm giảm bớt sự rườm ra khi phải chuyển qua lại giữa ứng dụng Facebook và Messenger. Mùa thu năm ngoái, Facebook cũng thử nghiệm tính năng nhắn tin trong ứng dụng chính. Messenger từng là một phần của ứng dụng Facebook nhưng tách ra làm ứng dụng độc lập vào năm 2014.

Facebook sắp thực hiện cuộc gọi thoại và video mà không cần Messenger?
Facebook sẽ đưa tính năng gọi thoại, video quay trở lại

Người dùng phải tải về Messenger để gửi tin nhắn và gọi điện; cho người dùng Facebook khác trên điện thoại. Việc tích hợp mới là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để gắn kết các dịch vụ của Facebook lại với nhau. Năm ngoái, Facebook đã thực hiện các bước để hỗ trợ nhắn tin giữa Messenger và Instagram. Một dự án được cho là sẽ đến với WhatsApp trong tương lai. Facebook cũng đang thử nghiệm một phiên bản giới hạn của hộp thư đến Messenger trong ứng dụng Facebook. Hayes cho biết công ty đang bắt đầu coi Messenger như một dịch vụ hơn là một ứng dụng độc lập.

Đánh giá từ giám đốc quản lý của Messenger cho hay

Bloomberg đánh giá động thái của Facebook là nỗ lực mới nhất nhằm tích hợp tất cả ứng dụng, dịch vụ Facebook. Theo Connor Hayes, Giám đốc quản lý sản phẩm tại Messenger, Facebook bắt đầu nhìn nhận Messenger như một dịch vụ hơn là ứng dụng độc lập. Điều đó đồng nghĩa mọi người sẽ dùng Messenger khi đang thực hiện tác vụ khác như xem video, chơi game. Các cuộc gọi thoại và video sử dụng công nghệ Messenger đã có mặt trên các nền tảng khác thuộc Facebook, bao gồm Instagram, Oculus, Portal.

Đánh giá từ giám đốc quản lý của Messenger cho hay
Giao diện nhắn tin của Messenger

Hayes mô tả Messenger là “mô liên kết mọi người khi họ không ở cùng nhau; bất kể họ đang dùng dịch vụ nào”. Từ tháng 9/2020, Facebook kích hoạt tính năng nhắn tin giữa Instagram và Messenger. Công ty cũng có kế hoạch đưa năng lực này lên WhatsApp. CEO Mark Zuckerberg tranh luận việc tích hợp các dịch vụ nhắn tin làm lợi cho người dùng. Giúp họ tiếp cận nhiều người hơn và giảm nhu cầu phải tải về hay chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

Việc đưa cuộc gọi thoại và video vào ứng dụng chính của Facebook. Sẽ dẫn đến những chỉ trích giống như việc nhắn tin đa nền tảng trên Instagram và Messenger. Đây không phải là “dấu hiệu” đầu tiên cho thấy Facebook đang xem xét tích hợp lại Messenger vào Facebook. Vào năm 2019, công ty thử nghiệm đưa tin nhắn văn bản vào ứng dụng chính. Và xuất hiện dòng chữ “from Facebook” trên hình nền của ứng dụng Oculus, Instagram và WhatsApp.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ Internet, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *