Tin tức

Giá cua biển và tôm tăng nhẹ trước thời điểm tết trung thu

Sau thời gian giá giảm thấp vì khó khăn trong vấn đề tiêu thụ. Những ngày gần đây, giá cua biển và tôm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long đã tăng trở lại. Cụ thể, giá cua biển ở Cà Mau, Bến Tre, Bạc Liêu… hiện đang ở mức 180.000 – 220.000 đồng/kg. Nếu so với khoảng chục ngày trước thì giá cua biển đã tăng từ 40.000 – 100.000 đồng/kg.

Trong khi đó, gần đến dịp Trung thu, giá bưởi da xanh ở khu vực Đồng Nai rớt giá mạnh. Hiện tại giá bưởi da xanh vào lúc này chỉ dưới 10.000 đồng/kg.

Hàng hải sản tăng giá trong dịp tết trung thu

Tương tự, cua gạch son hiện có giá 300.000-350.000 đồng/kg, tăng từ 50.000 – 100.000 đồng/kg. Không chỉ cua biển, giá tôm thẻ chân trắng cũng bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trở lại. Tại các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu… giá tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg được bán ở mức 72.000 -78.000 đồng/kg; loại 50 con/kg có giá 100.000 – 108.000 đồng/kg; loại 40 con/kg có giá 125.000 – 132.000 đồng/kg. So với tuần trước, giá tôm thẻ đã tăng ít nhất từ 2.000-10.000 đồng/kg.

Hàng hải sản tăng giá trong dịp tết trung thu
Hàng hải sản tăng giá trong thời điểm giãn cách xã hội.

Người dân ở vùng ĐBSCL cho biết, trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không xuất khẩu được nên giá các mặt hàng tôm, cua biển giảm mạnh. Tuy nhiên, hiện tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL dần được kiểm soát tốt và nhiều nơi đã nới lỏng việc giãn cách xã hội, tạo thuận lợi cho việc thu hoạch và tiêu thụ hải sản trong đó có mặt hàng tôm, cua biển.

Ngoài ra, giá cua biển tăng lên do nguồn cung giảm vì thời điểm này lượng cua tới lứa thu hoạch không nhiều. Dự báo, hiện nhiều nước có nhu cầu nhập khẩu tôm, do đó giá tôm thẻ có khả năng tăng trong thời gian tới. Trong khi giá hải sản có dấu hiệu tăng thì nhiều hàng nông sản vẫn rớt giá.

Thị trường trung thu năm nay sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều

Chỉ còn mấy ngày nữa là đến Rằm Trung thu. Mọi năm, vào dịp Trung thu, bưởi thường bán được với giá cao hơn các tháng khác trong năm vì nhu cầu mua bưởi làm quà biếu tăng cao.

Tuy nhiên Trung thu năm nay, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đang thực hiện việc giãn cách xã hội nên sức tiêu thụ bưởi trên thị trường giảm mạnh, nguồn bưởi tại các địa phương tồn lại ở nhà vườn rất nhiều nên hiện giá bưởi bán ra thị trường giảm ở mức chưa từng có.

Thị trường trung thu năm nay sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều
Thị trường bưởi da xanh lại có xu hướng giảm giá.

Nếu như năm ngoái, giá bưởi bán tại vườn ở mức vài chục ngàn đồng/kg thì hiện nay mặt hàng này rớt giá mạnh. Đơn cử như ở vùng bưởi đặc sản Tân Triều (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), hiện tại bưởi da xanh được nhiều nhà vườn bán được với giá 6.000 – 8.000 ngàn đồng/kg. Còn bưởi đường lá cam, giá mặt bằng chung cũng chỉ từ 100- 300 ngàn đồng/chục, so với mọi năm, bưởi này nếu loại nhất có giá bán cả triệu đồng/chục.

Nhiều nhà trồng bưởi cho biết, do nhiều nơi ở Đồng Nai đang trong vùng phong tỏa phòng dịch Covid-19 nên bưởi đến vụ thu hoạch nhưng nhà vườn không tìm được thương lái thu mua đành phải thu hái đem cho. Có những nhà trồng hàng chục ha bưởi phải hái cho cả hàng tấn bưởi vì không có người mua

Giá nông sản có dấu hiệu tăng nhẹ trong thời điểm dịch

Tại vùng Đồng Tháp Mười, thuộc huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang; nhà nông cũng rất vui vì đầu ra trái khóm (dứa) thuận lợi hơn so với tuần trước. Giá khóm từ 3.000 đồng/kg, tăng lên gần 6.000 đồng/kg. Việc ra đồng thu hoạch, vận chuyển khóm ra vào địa bàn cũng có phần thuận lợi hơn trước đây.

Ông Bùi Hữu Thiện, nông dân ở xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, đang thu hoạch 8 ha khóm tại phấn khởi: “Hôm qua tôi cân được 8 tấn khóm giá 5.200 đồng/kg, so với mấy ngày trước giá khóm nay lên rất nhiều, trước đây giá chỉ 2.500 – 3.000 đồng/kg. Giá này thì tạm ổn, tôi bán cho lái, người ta mua về bán cho TP.HCM. Nói chung nông dân ở đây rất phấn khởi, đường đi nước bước thuận lợi”.

Ở thời điểm này, nhiều loại nông sản khác ở tỉnh Tiền Giang như thanh long, cam và các loại rau màu… giá cũng tăng đến vài nghìn đồng/kg so với tuần trước. Đặc biệt, trái mít Thái cũng giữ mức giá trên 30.000 đồng/kg, cho lợi nhuận đáng kể.

Hãy đón xem những tin tức thị trường mới nhất tại robbienz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *