Tin tức

Giá dịch vụ shipper tăng cao, số lượng shipper vẫn chưa đáp ứng đủ

Gần đây, người dân TP HCM thường xuyên phản ánh mức giá dịch vụ shipper tăng khá cao. Mặc dù TP đang miễn phí xét nghiệm và tạo nhiều thuận lợi cho hoạt động shipper. Trước những phản ánh đó, Sở Công Thương TP HCM đã đưa ra cuộc họp. Và đồng thời gửi văn bản đến các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa. Nhằm phối hợp và điều chỉnh về giá dịch vụ giao nhận hàng. Đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội đang kéo dài rất lâu theo Chỉ thị 16.

Giá vận chuyển hàng hóa trong thành phố tăng cao

Theo đó, Sở đề nghị các doanh nghiệp áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ổn định; ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường trong thời gian chưa áp dụng giãn cách xã hội. Đồng thời không áp dụng mức giá giờ cao điểm.

Đồng thời, Sở Công Thương cũng yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được lợi dụng việc hạn chế đi lại của người dân để nâng giá nhằm trục lợi. Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch Covid-19, Sở mong muốn doanh nghiệp thể hiện tinh thần chia sẻ, sự đồng hành của lực lượng shipper cùng với người dân vượt qua khó khăn.

Giá vận chuyển hàng hóa trong thành phố tăng cao
Giá vận chuyển tăng cao gì chi phí test covid.

Sở Công Thương cũng có văn bản về việc tổ chức xét nghiệm cho lực lượng shipper. Theo đó, các đơn vị liên quan được đề nghị phối hợp tổ chức xét nghiệm cho 34 doanh nghiệp theo 2 đợt: Đợt 1 gồm 33.354 shipper, áp dụng từ ngày 18-9 và đợt 2 gồm 92.000 shipper, áp dụng từ ngày 19-9. Tùy theo tình hình đăng ký của các doanh nghiệp, Sở Công Thương sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách và thông tin cho các đơn vị liên quan.

Đến hôm nay, 19-9, đã 4 ngày kể từ khi TP HCM cho phép shipper được chạy liên quận nhưng nhiều shipper vẫn khó giao hàng liên quận, đơn hàng vẫn bị huỷ liên tiếp. Nhiều shipper phản ánh gặp trục trặc liên quan đến danh sách shipper được phê duyệt, thông tin đăng tải trên cổng tra cứu của Sở Công Thương.

Nhiều tài xế chưa được cấp phép khiến việc luân chuyển hàng hóa bị chậm

Nhiều shipper phản ánh gặp trục trặc liên quan đến danh sách shipper được phê duyệt. Thông tin đăng tải trên cổng tra cứu. Anh H.D.Đức (shipper khu vực quận 5) cho hay ngày 16-9, tên anh vẫn còn xuất hiện trên cổng thông tin tra cứu shipper của Sở Công Thương. Nhưng đến sáng 17-9, khi vào kiểm tra lần nữa. Anh nhận được kết quả trả về là “không tìm thấy thông tin nhân viên”. Do vậy, anh phải tạm dừng hoạt động cho đến khi nhận được danh sách tài xế cập nhật mới nhất từ sở.

Nhiều tài xế chưa được cấp phép khiến việc luân chuyển hàng hóa bị chậm
Lượng shipper vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu cung ứng.

Về phía các công ty giao nhận công nghệ, sàn thương mại điện tử. Hầu hết đều cho biết đã rất nỗ lực chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho shipper để lưu thông. Song vẫn chưa thể cải thiện tiến độ giao hàng.

Đại diện Shopee cho biết đã nhanh chóng cập nhật danh sách tài xế với Sở Công Thương. Để tạo điều kiện cho tài xế được phép hoạt động theo chỉ thị mới nhất. Các đơn vị vận chuyển khác như ShopeeExpress, GHTK, GHN, J&T, AhaMove… Cũng đang nỗ lực triển khai tiêm vắc-xin cho toàn bộ nhân viên vận hành. Hướng đến mục tiêu đảm bảo lưu thông hàng hóa an toàn và nhanh chóng. Trên Fanpage chính thức của J&T Express. Đơn vị này cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự thông cảm của khách hàng trước các vấn đề phát sinh trong quá trình giao vận.

Hãy đón xem những tin tức thị trường mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *