Tin tức

Giải đấu vô địch Dota 2 thường niên The International gặp khó khăn

Giải đấu vô địch Dota 2 thường niên The International chính là một trong những sự kiện thể thao lớn của thế giới. Nhưng Valve cho biết họ đã phải lựa chọn những biện pháp có tính khả thi về việc lựa chọn địa điểm đăng cai. The International 10 đã được thông báo được diễn ra vào ngày 5 tháng 8 vừa qua tại Stockholm, Thụy Điển. Thông tin này đã được đăng trên blog Dota 2 chính thức của Valve. The International 10 đạt thành công ở mùa giải DPC 2021. Giải đấu quy tụ các đội tuyển xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới để tranh giải thưởng ấn tượng.

Valve vẫn để ngỏ cánh cửa cho một thỏa thuận khả thi vào phút cuối

Valve vẫn để ngỏ cánh cửa cho một thỏa thuận khả thi vào phút cuối
Công ty phát triển trò chơi điện tử Valve

Giải đấu Dota 2 thường niên The International một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới. Và được diễn ra tại Stockholm trong năm nay. Nhưng phía Valve cho biết họ đã phải thực hiện cuộc “tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi” về địa điểm đăng cai. Lý do là chính phủ Thụy Điển từ chối công nhận giải đấu là “sự kiện thể thao cấp cao”. Và các đấu thủ có khả năng bị từ chối nhập cảnh vào quốc gia này vì tác động của COVID-19.

Valve vẫn để ngỏ cánh cửa cho một thỏa thuận khả thi vào phút cuối. Nói rằng họ đang khám phá các lựa chọn khác trong trường hợp chính phủ Thụy Điển không thể chấp nhận The International. Cánh cửa đó đã bị đóng lại. Tuy nhiên như hiệp hội eSports Thụy Điển cho biết Valve được tổ chức sự kiện ở một địa điểm khác.

Thông báo về việc di dời được đưa ra chỉ vài giờ

Điều thú vị là, thông báo về việc di dời được đưa ra chỉ vài giờ. Sau khi một tổ chức vốn không tham gia vào các cuộc đàm phán giữa Valve và các nhà chức trách Thụy Điển. Theo đó hiệp hội eSports Thụy Điển cho biết: “Để cứu The International; cuộc thi cần phải được chế tài. Thông qua các quy định thể thao truyền thống và các liên đoàn quốc tế”. Họ cho biết đã gửi một số tin nhắn trực tiếp đến nhà tổ chức. Và thông qua các đội chuyên nghiệp của Thụy Điển và các tổ chức thể thao điện tử khác; để có thể bắt đầu đối thoại với ban tổ chức. Với mục đích nhằm cho phép The International được diễn ra ở Stockholm.

Chủ tịch hiệp hội eSports Thụy Điển Sammi Kaidi cho biết đã nhận được email từ Valve cảm ơn vì những nỗ lực của họ. Nhưng nói rằng cơ hội để giải quyết mọi việc cho Stockholm đã trôi qua. Lúc này vẫn chưa có thông tin về việc The International được tổ chức ở đâu. Hoặc dùng biện pháp cần lùi lịch để đợi đến một thời điểm thích hợp hơn.

Là giải đấu thường niên thứ 10 của The International

Là giải đấu thường niên thứ 10 của The International
The International 10

International 10 là giải đấu kết thúc của Dota Pro Circuit. Và là giải đấu thường niên thứ 10 của The International đánh dấu lần trở lại Châu Âu đầu tiên kể từ năm 2011. Ban đầu giải đấu được dự kiến tổ chức từ ngày 18-23.8.2020. Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; Valve tạm thời hoãn sự kiện đến năm 2021. Và sự kiện đã được diễn ra vào ngày 5-15.8.2021.

Valve đã giới thiệu tính năng Supporters Clubs. Một cách mới để người hâm mộ Dota 2 ủng hộ cho các đội yêu thích của họ; bằng cách mua các gói huy hiệu và vật phẩm trang bị theo mùa. Các nhà phát triển trêu chọc rằng nó là “hoàn hảo để thể hiện lòng trung thành ở cả trong lẫn ngoài.”

Tính năng của Supporters Clubs cũng được cung cấp bởi các đội đặc trưng. 50% tổng doanh thu sẽ được chuyển đến cho những đội trong gói mà bạn chọn. Valve đã bổ sung các tính năng cho 17 đội khi bắt đầu. Và đã hứa sẽ có thêm nhiều tính năng hơn sau này.

Truy cập vào trang robbienz.com để cập nhật nhiều tin tức hữu ích nhé các bạn độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *