Tin tức

Google Chrome vừa ra mắt phiên bản cập nhật mới toanh

Google Chrome chính là một trong những trình duyệt web đa nền tảng. Nó được phát triển từ Google và được ra đời vào năm 2008 cho Windows. Hiện tại nó đều có mặt tại Linux, iOS và cả Android. Bên cạnh đó, tốc độ duyệt của web cũng khá là nhanh chóng. Chính vì thế, mà khiến cho người dùng rất thích thú khi sử dụng trình duyệt này. Thông tin được cập nhật mới đây nhất, Google Chrome vừa cho ra một phiên bản cập nhật mới. Tính năng này tải trang khá nhanh chóng và có những cải tính mới đáng chú ý.

Google Chrome cập nhật các tính năng mới

Chrome bị đánh giá thấp vì “ngốn RAM” của máy tính. Sau bản cập nhật mới nhất, trình duyệt này sẽ được bổ sung thêm tính năng mới khiến khả năng tải trang trở nên nhanh chóng. Theo Windows Latest, phiên bản mới nhất của Chrome trên Windows, macOS và Linux hiện đều được bổ sung bộ nhớ đệm chuyển tiếp mà Google đã cập nhật trên Android vào năm ngoái. Thay đổi này cho phép Chrome giữ trang hiện tại và cuối cùng mà người dùng đã truy cập trong bộ nhớ cùng một lúc. Do đó, khi người dùng sử dụng nút điều hướng quay lại hay tiến tới, trang web sẽ được tải tức thì.

Google Chrome cập nhật các tính năng mới
Bản cập nhật mới của Google Chrome giúp tải trang nhanh chóng

Tính năng này không thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, tốc độ tải của trang sẽ được cải thiện đáng kể. Bộ nhớ đệm sẽ không được bật cho tất cả người dùng theo mặc định. Tuy nhiên, tính năng này sẽ được kích hoạt thông qua quá trình triển khai của Google.

Trình duyệt này cho phép dùng bản thử nghiệm bằng cách bật sử dụng tính năng bộ nhớ đệm chuyển tiếp trong mục tuỳ chọn; có sẵn trong các phiên bản Chrome gần đây và một số trình duyệt dựa trên Chromium. Theo chia sẻ của nhóm phát triển trình duyệt của Google, đội ngũ đang cải tiến Chrome để giúp việc gửi các trang web đến các thiết bị khác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bản cập nhật Chrome kéo dài thời lượng sử dụng pin hơn

Chrome sẽ ưu tiên các tab đang hoạt động hơn là các tab khác trong nền. Google cho biết: “Chúng tôi đã cải tiến để giảm mức sử dụng CPU tới 5 lần và kéo dài thời lượng sử dụng pin thêm 1,25 giờ. Chúng tôi làm điều đó mà không cần phải hy sinh các tính năng nền mà người dùng yêu thích, như phát nhạc hay nhận thông báo”. Cải tiến tiếp theo cho thấy Chrome 87 khởi chạy hơn 25% so với trước đây, và tải trang web nhanh hơn 7%. Cải tiến này đạt được nhờ Chrome 87 nhận biết được tab nào sẽ hiển thị trước tiên đối với người dùng và tối ưu hóa nguồn tài nguyên.

Bản cập nhật Chrome kéo dài thời lượng sử dụng pin hơn
Khi cập nhật bản mới này nó sẽ tác động đến thời pin sẽ được nâng cấp lên

Trong khi đó trên Android, Google quảng cáo khả năng tải trang tức thời. Khi điều hướng backward hoặc forward các trang trong lịch sử duyệt web. “Trong Chrome 87, bộ nhớ cache backward và forward; sẽ thực hiện tức thì khoảng 20% số trang web trong lịch sử duyệt web. Con số này sẽ tăng lên 50% trong tương lai gần”, Google cho biết.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ internet, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *