Tin tức

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op tại vùng xanh mở cửa đón khách

Do tình hình dịch bệnh tại TP HCM có nhiều diễn biến phức tạp nên thành phố vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Để cung ứng lương thực, thực phẩm đặt hàng online trên mạng, một số hệ thống siêu thị của Saigon Co.op tại vùng xanh đã mở cửa bắt đầu đón khách. Siêu thị của Saigon Co.op Huỳnh Tấn tại Quận 7 TP HCM được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 công nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh. Bên cạnh đó, một số nhà bán lẻ và chợ đầu mối tại vùng xanh cũng sẽ được mở cửa những vẫn đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op sẵn sàng cung ứng và phục vụ hàng hóa cho người dân

Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, trước tình hình toàn TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, riêng Củ Chi, Cần Giờ và quận 7 được thí điểm cho phép người dân được đi chợ mỗi tuần một lần, nên các siêu thị “vùng xanh” đã chuẩn bị phương án hàng hóa, vận hành phù hợp và luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ.

Hệ thống bán lẻ Saigon Co.op sẵn sàng cung ứng và phục vụ hàng hóa cho người dân
Điểm bán lẻ “vùng xanh” Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu mở cửa phục vụ khách hàng

Để hệ thống đảm bảo điều tiết tốt lượng khách. Và thực hiện việc kiểm soát các quy định về phòng, chống dịch thêm hiệu quả. Hiện các siêu thị ở vùng xanh của Saigon Co.op gồm. Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chưa phục vụ khách vãng lai tự do. Mà họ chỉ phục vụ khách hàng cá nhân có giấy giới thiệu. Hoặc phiếu đi chợ do chính quyền địa phương cấp. Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục duy trì giải pháp mua chung của các cơ quan, các đoàn thể đặt và mua hàng để phục vụ các khu dân cư, tổ dân phố.

Nhằm phục vụ người dân tốt nhất, các siêu thị “xanh” thuộc Saigon Co.op sẽ tiến hành đánh giá sức mua hàng ngày, để có phương án chuẩn bị hàng hóa phù hợp, trường hợp sức mua tăng đột biến, sẽ được tiếp ứng hàng hóa nhanh nhất từ các điểm bán gần nhất trong hệ thống Saigon Co.op.

>>> Nhiều bài viết Thị trường tiêu dùng mới sẽ được chúng tôi cập nhật tại đây.

Các siêu thị “xanh” Saigon Co.op hiện đang tăng cường giám sát 5K

Hệ thống siêu thị “vùng xanh” của Saigon Co.op hiện đang tăng cường giám sát 5K. Họ khai báo y tế chặt chẽ và chuẩn bị sẵn phương án điều tiết khách hàng ra vào. Họ nhằm đảm bảo khu mua sắm chung được đảm bảo quy định về giãn cách. Trường hợp khách đông, siêu thị sẽ chủ động điều tiết mua sắm theo từng nhóm. Một số siêu thị còn thực hiện thêm phương thức đi chợ theo yêu cầu và giao cho khách tại cửa siêu thị (pick & ship), sẵn sàng phục vụ tốt nhất nhu cầu mua sắm của người dân thành phố.

Các siêu thị “xanh” Saigon Co.op hiện đang tăng cường giám sát 5K
Người dân TP.HCM vội vã đi mua thực phẩm dự trữ

Hầu hết hệ thống bán lẻ này đều tăng cường. Họ đảm bảo môi trường an toàn cho khách hàng. Như họ yêu cầu người dân tham gia mua sắm. Riêng đội ngũ nhân viên, người lao động tại điểm bán lẻ ưu tiên. Họ đã tiêm mũi 1 vaccine COVID-19 và trang bị đầy đủ biện pháp phòng chống dịch.

Trái ngược với hệ thống bán lẻ, chợ đầu mối, mạng lưới cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Kể cả “vùng xanh” vẫn trầm lắng. Nhiều nơi chưa mặn mà mở cửa hoạt động trở lại. Theo các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, do tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Nên dù họ có mở cửa hoạt động trở lại. Họ cũng gặp phải tình trạng khan hiếm từ nguồn cung ứng nguyên vật liệu, hàng hóa đầu vào… cho đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *