Tin tức

Hướng dẫn cách thiết lập kết nối mạng 5G cho điện thoại iPhone 12

Mạng 5G hiện đang được thử nghiệm và sắp được triển khai trên diện rộng ở nước ta. Hãng Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5 và hỗ trợ khả năng sử dụng 5G trên các thiết bị iPhone 12 Series tại Việt Nam. Nếu đang sử dụng iPhone 12, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm mạng 5G. Hệ thống FPT Shop cũng thông báo tặng ngay 10 GB dung lượng 5G để người dùng trải nghiệm. Để sử dụng 5G trên iPhone 12 series tại Việt Nam không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây. Và không làm bạn chờ lâu nữa, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để sử dụng 5G trên điện thoại iPhone 12.

Cách đơn giản nhất là cập nhật bản iOS 14.5 Beta 3

Muốn sử dụng 5G trên iPhone 12 series, cách đầu tiên và cũng là đơn giản nhất đó là bạn cập nhật hệ điều hành mới cho máy. Hiện tại Apple đã có bản iOS 14.5 Beta 3 và bạn chỉ cần cập hệ điều hành này là được. Muốn cập nhật hệ điều hành cho iPhone 12 series; bạn cần tải bản iOS 14.5 Beta 3. Trong mục “iOS 14 Download” bạn sẽ thấy phiên bản iOS 14 Beta 3. Tại đây, bạn hãy nhấn vào Download-> tiếp tục chọn “Download Anyways” để tiến hành tải. Sau khi đã tải xong, bạn hãy vào “Cài đặt” trên điện thoại của mình sẽ thấy có môtj mục là tải về hồ sơ. Hãy chọn mục đó và nhận vào nút “Cài đặt” ở góc trên cùng bên phải.

Cách đơn giản nhất là cập nhật bản iOS 14.5 Beta 3
Bản cập nhật bản iOS 14.5 Beta 3 sẽ giúp iPhone 12 dễ dàng kết nối với mạng 5G

Lập tức hệ điều hành iOS 14 Beta Software Profile sẽ được tải về cho máy. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị lên điều khoản của chương trình dành cho lập trình viên. Bạn chỉ cần nhấn vào “Cài đặt” để đồng ý và tiếp tục quá trình cài đặt. Cuối cùng nhấn vào “Xong” và khởi động lại điện thoại. Bước tiếp theo, bạn lại vào lại “Cài đặt” một lần nữa -> chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Cập nhật phần mềm” -> chọn “tải về”. Và tiến hành cài đặt iOs 14.5 Beta 3 là xong. Sau khi cài đặt xong iOs 14.5 Beta 3 bạn đã có thể hoàn toàn sử dụng 5G trên iPhone 12 series rồi.

Khởi động kết nối mạng 5G cho điện thoại iPhone 12

  • Bước 1: Bạn cần vào ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone -> chọn tiếp mục “Di động” -> Chọn dữ liệu di động để kích hoạt 5G trên máy.
  • Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục lại chọn vào “Thoại & dữ liệu”. Rồi chọn “5G bật” hoặc “5G tự động”. Nếu chọn tự động, máy sẽ tự động chuyển đổi giữa 5G, 4G và 3G. Để đảm bảo kết nối trong suốt quá trình sử dụng của người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn “5G tự động”; để khi ra khỏi vùng hỗ trợ 5G điện thoại vẫn duy trì được kết nối.
Khởi động kết nối mạng 5G cho điện thoại iPhone 12
Cách bật mạng 5G trên iPhone 12

Không chỉ hỗ trợ 5G, hệ điều hành iOS 14.5 còn mang đến nhiều tính năng mới thiết thực. Nổi bật là tính năng dùng Apple Watch chạy watchOS 7.4 để mở khóa iPhone, ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang. Hữu ích trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, đeo khẩu trang liên tục là điều cần thiết như hiện nay. Trong phạm vi 1 mét, Apple Watch có thể giúp bạn mở hoặc khóa màn hình iPhone mà không cần phải xác nhận khuôn mặt Face ID. Khi iPhone mở khóa, Apple Watch cũng sẽ rung lên và hiện thông báo để người dùng biết.

Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước trên. Bạn đã có thể thỏa sức sử dụng 5G trên iPhone 12 series tại Việt Nam rồi. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *