Tin tức

Instagram ra mắt tính năng chia sẻ liên kết trong story

Như mọi người đều biết, Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội được giới trẻ trên toàn quốc yêu thích. Trên ứng dụng Instagram nó cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video. Theo nguồn tin mới đây nhất, Instagram đang tiến hành cuộc thử nghiệm về tính năng mới có thể chia sẻ liên kết story. Bởi từ lâu ứng dụng này luôn giới hạn người dùng có thể liên kết story. Tuy nhiên trong trường hợp mọi người sẽ không thể sử dụng tính năng vuốt nữa mà thay vào đó là những sticker chứa các liên kết.

Instagram đang thử nghiệm cho phép người dùng chia sẻ liên kết trong story

Instagram hiện đang giới hạn khả năng chia sẻ liên kết trong Story đối với những người dùng có tài khoản đã được xác minh và có ít nhất 10.000 người theo dõi. Nhóm người dùng này có thể đăng các liên kết trong Story trên Instagram của mình dưới dạng Swipe-up – “vuốt lên để biết thêm chi tiết”, nhưng công ty đang thử nghiệm một tính năng mới, được thiết kế để cho phép bạn chia sẻ liên kết dưới dạng Sticker. Theo tin tức mà 9mobi.vn thu thập được, nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram đang thử nghiệm khả năng chèn liên kết vào Stories thông qua Sticker.

Instagram đang thử nghiệm cho phép người dùng chia sẻ liên kết trong story
Bạn có thể liên kết bất kỳ hình ảnh mà mình muốn

Tính năng này hiện có sẵn cho một nhóm nhỏ người dùng và Vishal Shah. Người đứng đầu sản phẩm của Instagram cho biết thử nghiệm này là để tìm hiểu cách mọi người tận dụng các liên kết. Cũng như đảm bảo họ không sử dụng tính năng này để đẩy spam và thông tin sai lệch.

>> Xem thêm chuyên mục công nghệ Internet ngay

Hình thức liên kết trong story

Với khả năng chia sẻ link trong Story thông qua nhãn dán mới. Thay vì vuốt lên trên màn hình để mở liên kết, người dùng sẽ chỉ cần nhấn vào nhãn dán. Để truy cập các trang web bên ngoài nền tảng. Mọi người cũng sẽ có thể trả lời những Story có nhãn dán liên kết. Điều mà họ không thể thực hiện với các Story chia sẻ liên kết dưới dạng “vuốt lên để biết thêm chi tiết”. Nếu bạn đang hy vọng rằng tính năng chia sẻ link dưới dạng Sticker; sẽ đến với các phần khác của nền tảng như bình luận hay caption. Thì Instagram lưu ý rằng họ vẫn chưa có kế hoạch cho điều đó.

Hình thức liên kết trong story trên Instagram
Liên kết sẽ được thêm bằng cách thêm một nhãn dán có liên kết

Ngoài ra, cũng chưa có thông tin nào về thời điểm Instagram; sẽ triển khai tính năng mới này rộng rãi hơn. Tuy nhiên, các liên kết sẽ được giới hạn trong các story. Shah cho biết “không có kế hoạch” đưa chúng vào nguồn cấp dữ liệu; hoặc bất kỳ phần nào khác của ứng dụng.

Thử nghiệm này dường như chủ yếu nhắm vào những người đã tìm thấy tiếng nói. Và khả năng tiếp cận trên nền tảng, nhưng có thể không đến mức. Mà Instagram yêu cầu để có được đặc quyền về tính năng vuốt lên. (Người dùng phải được xác minh hoặc có ít nhất 10.000 người theo dõi.) Ví dụ: các nhà hoạt động đã thành thạo nghệ thuật đăng bài kêu gọi hành động. Nhưng không thể hướng mọi người đến các tài nguyên trang web. Điều này có thể làm cho điều đó có thể. Một lần nữa, đây chỉ là một thử nghiệm nhỏ. Chính vì vậy nền tảng sẽ không nhanh chóng thay đổi trong một sớm một chiều. Nhưng nó có thể là bước khởi đầu của việc mọi người duyệt web từ bên trong ứng dụng Instagram thường xuyên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *