Tin tức

Khi treo gương trong nhà bạn cần quan tâm điều gì?

Gia chủ nên tránh treo gương ở những vị trí này vì nó ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà. Trong xu hướng thiết kế nội thất ngày nay (dù là thiết kế nội thất hiện đại, thiết kế nội thất cổ điển hay tân cổ điển,…) thì gương đã trở thành vật dụng nội thất không còn quá xa lạ. Ngoài tác dụng chính là phản chiếu, giúp tăng diện tích và tạo thêm nguồn ánh sáng cho không gian sống, gương còn có vai trò rất quan trọng về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất nói chung, điều chúng tôi muốn nhấn mạnh chính là cách treo gương trong nhà cũng cần phải thực hiện đúng cách.

Vì nó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe gia đình, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Ngược lại, sẽ gây ra nhiều phiền phức nếu chúng ta đặt gương sai cách.

Vị trí mà bạn không nên đặt gương

Vị trí mà bạn không nên đặt gương
Vị trí hạn chế treo gương

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Khi treo gương, tối kỵ đặt chiếu thẳng vào giường ngủ. Gương có tác dụng phản chiếu ánh sáng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, khi mới ngủ dậy, con người vẫn đang trong trạng thái lơ mơ nhìn vào gương thấy bóng người rất dễ bị giật mình, đặc biệt nguy hiểm với người già, người có bệnh. Nếu đang treo gương ở đối diện giường, bạn nên tìm vị trí treo mới hoặc dùng tấm vải phủ lên trên.

Có thể đặt gương ở tiền sảnh, hành lang nhưng tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Theo phong thủy, treo gương ở vị trí này khiến các nguồn năng lượng, tài lộc, may mắn theo đó mà đi ra ngoài, không tốt cho gia chủ. Không nên treo gương phản chiếu trực tiếp vào bồn tắm hoặc toilet vì như vậy sẽ khiến các luồng khí đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển. Cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà, đặt gương ở cửa chính sẽ khiến Thần Tài “quay gót”. Để gương ở vị trí này sẽ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận bị đổ ngược ra ngoài, khiến gia chủ khó lòng làm ăn, dễ bị hao tài tán lộc.

Lợi và hại khi đặt gương trong phòng ngủ không đúng phong thủy

Gương được xem và một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Về mặt phong thủy gương được xem là vật chứa năng lượng tiềm ẩn; đặc biệt và có thể mang lại tốt; xấu phụ thuộc vào các sử dụng gương. Do đó, căn phong ngủ là nơi giữ lửa hạnh phúc và may nắm nên cần phải biết cách đặt gương. Lợi ích gương mang lại: lợi ích sử dụng hàng ngày và đuổi khí xấu theo phong thủy. Tác hại nếu vị trí đặt gương trong phòng ngủ không đúng, cấm kỵ: gương không đúng phong thủy sẽ là biểu tượng cửa sự phá hoại; chia sẻ mối quan hệ vợ chồng; quan hệ hôn nhân dễ bị đổ vỡ; gia đình bị chia ly.

Về mặt phong thủy gương thuộc Kim sẽ tạo ra hàng loại các năng lượng âm. Có khả năng phá vỡ mối quan hệ vợ chồng trong ra đình. Do đó, chủ nhân phòng ngủ có thuộc mệnh Kim cũng không nên đặt gương tại ngay đầu giường; hay đối diện vì sẽ gây ra những tác hại trong quan hệ tình cảm.

Gương chiếu vào giường ngủ là điểm kiêng kỵ; phòng tránh gây ra sự phản bội của một trong hai chủ nhân của căn phòng. Đồng thời, ảnh hưởng tới tinh thần dễ gây ra hoang tưởng, bất an. Đặc biệt người khó ngủ tỉnh dậy nửa đêm dễ giật mình với hình ảnh phản chiếu của mình trong gương; cảm giác như có người theo dõi mình tạo nên ảo giác đáng sợ.

Một số lưu ý mà bạn nên biết

Một số lưu ý mà bạn nên biết
Những chú ý dành cho bạn

Trong phong thủy, treo gương hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình. Để gương ở hướng Bắc giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh. Hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Không treo gương ở hướng Nam vì hướng này tương tác với lửa trong khi gương đại diện cho nước. Nước và lửa kỵ nhau, mang lại điều không tốt cho gia chủ. Theo phong thủy, khi treo gương gia chủ nên chú ý đến độ cao sao cho gương phản chiếu tốt nhất. Khi đứng soi gương, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của mình ở trong đó.

Treo gương ở vị trí và góc độ không phù hợp có thể gây khó khăn trong lúc sử dụng; gương sẽ phản chiếu ánh sáng từ đèn, gây chói mắt. Gương được chia làm nhiều loại như gương thường, gương lõm, gương lồi, gương bát quái. Mỗi loại gương có công dụng khác nhau. Ví dụ như gương lõm chỉ đặt ở bên ngoài ngôi nhà. Gương lồi thường được sử dụng chủ yếu trong giao thông. Đối với gia đình, thường chỉ sử dụng đến loại gương thường và gương bát quái. Lưu ý, gương bát quái cũng thường được sử dụng trong phong thủy. Nhưng chỉ được treo bên ngoài, tuyệt đối không để trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *