Tin tức

Lớp seal nilon được loại bỏ trong lần ra mắt sản phẩm Iphone 13

Nhằm bảo vệ môi trường, Apple đã loại bỏ lớp seal nilon của hộp iPhone để thay thế bằng seal giấy. Trước ngày iPhone 13 mới chính thức được đưa lên kệ. Một số hình ảnh hộp của những mẫu iPhone này cũng bắt đầu được lan truyền trên Internet. Những hình ảnh này chủ yếu đến từ Trung Quốc, cũng là “cái nôi” cho ra mắt iPhone của Apple.

Qua một vài hình ảnh xuất hiện trên MXH Trung Quốc. Chúng ta có thể thấy hộp của iPhone 13 mang thiết kế khá giống iPhone 12. Chiếc hộp với hình ảnh của mặt lưng chiếc iPhone làm chủ đạo. Những mẫu iPhone 13 Pro sẽ có chiếc hộp màu đen. Trong khi hai mẫu iPhone “bình dân” là iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ mang một tông màu trắng. Tất cả hộp của iPhone 13 đều khá mỏng. Bởi vì Apple đã loại bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp như iPhone 12 năm ngoái.

Gian thương khó lòng có thể buôn bán Iphone giả

Thế nhưng, có một chi tiết mới trên hộp của iPhone 13 là seal niêm phong. Trước đây, hộp của tất cả các thế hệ iPhone đều có một lớp seal nilon trong suốt. Thế nhưng, nhằm bảo vệ môi trường, Apple đã tuyên bố loại bỏ lớp seal nilon này kể từ hộp của iPhone 13. Để thay thế, Apple đã chuyển sang một loại seal giấy mà người dùng sẽ kéo từ trái qua phải để “bóc seal”.

Gian thương khó lòng có thể buôn bán Iphone giả
Phần hộp được thiết kế khác đi so với những phiên bản trước.

Tại Việt Nam, tình trạng những chiếc iPhone bị các “gian thương” làm giả seal là điều tương đối phổ biến. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc này. Một số chiếc iPhone được nhập dưới dạng “máy trần” (không có hộp và phụ kiện), và để bán được giá hơn thì một số thương gia đã bổ sung thêm phụ kiện và hộp, đóng lại seal rồi bán dưới dạng máy mới “nguyên seal”. Một số khác được đóng lại seal để “luộc” phụ kiện, tức thay thế phụ kiện chính hãng bằng phụ kiện giá rẻ kém chất lượng.

Thế nhưng, cũng đã ghi nhận những trường hợp đóng lại seal hộp để “rút ruột”, tức chiếm đoạt chiếc iPhone và thay thế nó bằng một vật phẩm khác có trọng lượng tương đương. Mới chỉ năm ngoái, một người tại Đồng Tháp đã bị nhân viên giao hàng đánh tráo chiếc iPhone 12 Pro Max trong hộp bằng một cục đá.

Giá iPhone 13 khi về Việt Nam sẽ nằm ở mức khá cao

Để so sánh với giá bán iPhone tại các thị trường khác. Chúng tôi tạm lấy giá của 2 model gồm iPhone 13 Pro Max 128GB và phiên bản cao nhất là 13 Pro Max 1TB để so sánh. Theo tỷ giá quy đổi ngày 18/9. IPhone 13 Pro Max 128GB và 1TB tại Việt Nam có giá bán lần lượt tương đương 1.486 USD và 2.200 USD.

Giá iPhone 13 khi về Việt Nam sẽ nằm ở mức khá cáo
iPhone 13 khi về thị trường Việt Nam sẽ có mức giá cao hơn tại Mỹ rất nhiều.

Cụ thể, tại một số thị trường quen thuộc với người dùng Việt. Giá bán iPhone 13 các phiên bản kể trên đều thấp hơn. Chẳng hạn, iPhone 13 Pro Max 128GB tại Nhật Bản là 1.225 USD; tại Thái Lan là 1.287 USD, Singapore là 1.333 USD; Trung Quốc là 1.391 USD. So với một số thị trường châu Âu – nơi thường có giá iPhone khá đắt đỏ như Anh, Pháp. Giá của iPhone 13 Pro Max (128GB) tại Việt Nam vẫn nhỉnh hơn.

Trong khi đó, nếu so với giá iPhone tại một số thị trường được xem là đắt bậc nhất trên thế giới như Brazil; Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nga và một số nước Bắc Âu như Thuỵ Điển, Na Uy. Giá iPhone tại Việt Nam lại “mềm” hơn khá nhiều. Đặc biệt, Thổ Nhĩ Kỳ hay Brazil chính là những thị trường có giá iPhone đắt nhất thế giới. Người ta ước tính, một người Brazil có thể đặt vé khứ hồi từ Jio De Janero sang Miami (Mỹ) để mua một chiếc iPhone 13 Pro Max 1 TB mà vẫn dư tiền so với mua trực tiếp tại Brazil.

Hãy đón xem những tin tức thị trường mới nhất tại robbienz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *