Tin tức

Mách bạn các bước bật và tắt chế độ sạc nhanh trên smarphone Samsung

Sạc nhanh là một trong những cải tiến thú vị của điện thoại di động trong vài năm qua. Công nghệ này được Qualcomm giới thiệu với tên gọi “Quick Charge” vào năm 2013, đến nay đã phát triển vượt bậc và đang được hầu hết các nhà sản xuất nổi tiếng sử dụng với nhiều hình thức khác nhau. Ưu điểm của sạc nhanh là khá dễ thấy. Trong cuộc sống mà mọi người thường xuyên sử dụng điện thoại, việc sạc đầy điện thoại thông minh chỉ trong một giờ (hoặc ngắn hơn) mang lại nhiều lợi ích về mặt thời gian.

Một số lưu ý cần nhớ trước khi sử dụng chế độ sạc nhanh

Hầu hết smartphone hiện nay đều đã được tích hợp tính năng sạc nhanh. Trong đó Samsung là thương hiệu đi đầu. Tuy nhiên vì một lý do nào đó nó đã được ẩn hoặc tắt đi. Vì vậy, nếu muốn rút ngắn thời gian sạc. Bạn cần biết cách bật chế độ sạc này trên smartphone Samsung. Nó không hề khó nhưng nếu không biết thì điện thoại của bạn vẫn sẽ chỉ sạc với tốc độ chậm mà thôi.

Một số lưu ý cần nhớ trước khi sử dụng chế độ sạc nhanh
Cơ chế hoạt động của chế độ sạc nhanh

Với chế độ sạc cấp tốc, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian sạc điện thoại. Và nó cũng rất hữu ích trong trường hợp máy sắp hết pin mà lại đang rất khẩn cấp. Nhưng nhược điểm của chế độ sạc này là sẽ khiến cho máy bị nóng lên. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc trước khi bật chế độ sạc cấp tốc trên smartphone Samsung. Để bảo vệ pin của máy được tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là tính năng này phải đi kèm với củ sạc được tích hợp công nghệ Quick Charge. Nếu không, sau khi bật thì tính năng này thì cũng vô tác dụng.

Cách bật chế độ sạc nhanh trên smartphone Samsung

Để bật chế độ sạc cấp tốc trên smartphone Samsung bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây.

  • Bước 1: Vào “Cài đặt” trên điện thoại của mình -> chọn mục “Chăm sóc Pin và thiết bị ” -> chọn “Pin để tiến hành thiết lập”.
  • Bước 2: Tiếp tục tìm đến mục “Các cài đặt Pin khác” -> rồi tìm mục “Sạc nhanh bạn có thể Bật/Tắt ” rồi lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình.

Rất đơn giản phải không nào bạn. Chỉ với 2 bước cực dễ dàng và nhanh chóng bạn đã có thể bật chế độ sạc nhanh trên smartphone Samsung rồi. Tính năng này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc cũng như tăng tuổi thọ cho pin.

Các bước tắt sạc cấp tốc

Các bước tắt sạc cấp tốc
Tắt chế độ sạc nhanh trên điện thoại Samsung

Một vài nhà sản xuất tích hợp nút để bật / tắt tính năng sạc nhanh trong ứng dụng Cài đặt (Settings). Bạn có thể tìm thấy nó trong phần mở rộng của mục Pin (Battery).

  • Truy cập Cài đặt -> Bảo trì thiết bị -> Pin.
  • Nhân chọn dấu 3 chấm ở trên cùng bên phải -> Cài đặt nâng cao. Tại đây, bạn sẽ thấy các nút bật tắt sạc nhanh và sạc không dây.

Với những trường hợp khác, sau khi vào ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm các từ khóa như “sạc nhanh”, “fast charge” hay “quick charge”.

Hy vọng bài viết của robbienz.com đã mang đến cho bạn thêm một kiến thức thú vị về cách khai thác các tiện ích trên điện thoại thông minh của Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *