Tin tức

Microsoft đã chính thức ra mắt phiên bản Windows 11

Đối với những ai từ lâu đã dùng tới máy tính và đã có thời gian làm quen các dòng máy tính trên thị trường hiện nay. Thì chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với hệ điều hành Windows nhỉ. Bởi đây chính là hệ điều hành khá quan trọng đối với mỗi chiếc máy tính. Nó giúp cho máy tính hoạt động một cách nhanh chóng và linh hoạt nhất. Thông tin được cập nhật gần đây nhất, Microsoft đã chính thức ra mắt phiên bản Windows 11, dự kiến thời gian phát hành trong thời gian sớm nhất. Đây quả thật là dự báo cho sự đột phá mạnh mẽ lần này của Microsoft. Vậy cùng chúng tôi chờ đón phiên bản mới này có đáng mong được không nhé.

Microsoft chính thức ra mắt Windows 11

Một đoạn âm thanh vừa được Microsoft tung ra nhằm gợi ý về phiên bản kế nhiệm Windows 10. Theo TheVerge, Microsoft đang tiếp tục “rò rỉ” một cách hài hước về Windows 11. Trong một video mới trên YouTube, gã khổng lồ phần mềm đã công bố bộ sưu tập âm thanh khởi động kéo dài 11 phút từ các phiên bản Windows khác nhau như Windows 95, XP và 7. Microsoft coi đây là một video với mục đích “thư giãn” cho những người dùng đang phấn khích trước sự kiện Windows vào ngày 24.6.

Microsoft chính thức ra mắt Windows 11
Windows 11 sẽ là trải nghiệm hoàn toàn mới mang đến cho người dùng

Động thái này như một bản teaser âm thanh khởi động mới cho nền tảng kế nhiệm Windows 10. Gần đây, Microsoft đã giới thiệu về “một phiên bản Windows mới”. và đưa ra một số gợi ý rằng nó thực sự có thể được gọi là Windows 11. Một trong số đó là video thể hiện ánh sáng đang chiếu qua khung cửa sổ tạo thành hai vệt sáng giống với số 11. Và giờ đây là đoạn âm thanh khởi động vừa được tung ra cho người dùng “thư giãn”.

Ưu điểm về hệ điều hành, bảo mật cùng với thiết kế tinh giản

Windows 11 có giao diện hiện đại, tinh tế với các tính năng trực quan. Và hỗ trợ người dùng hoàn thành tốt công việc và truyền cảm hứng sáng tạo. Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy những gì mình cần chỉ bằng cú nhấp chuột vào nút Start nằm ở chính giữa màn hình. Nút Start phát huy thế mạnh của nền tảng đám mây và Microsoft 365. Để hiển thị cho người dùng các tập tin mới xem gần đây bất kể trước đó họ truy cập từ thiết bị nào, dù là Android hay iOS. Do đó người dùng có thể nhanh chóng tiếp tục công việc đang dang dở.

Ưu điểm về hệ điều hành, bảo mật cùng với thiết kế tinh giản
Người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận được thông tin mà họ quan tâm với tính năng Widgets

Khả năng đa nhiệm chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn thế. Với hệ điều hành Windows 11 nhờ có các tính năng như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops. Cho phép người dùng sắp xếp lại và tối ưu hóa không gian màn hình. Giờ đây người dùng có thể tận hưởng sự linh hoạt của nhiều cửa sổ windows và làm việc. Đồng thời trên nhiều ứng dụng cạnh nhau trên màn hình. Với tính năng Desktops, người dùng có thể tùy chỉnh không gian màn hình cho các khía cạnh khác nhau. Trong cuộc sống như công việc, giải trí, hay học tập và dễ dàng chuyển đổi qua lại.

Hy vọng Microsoft sẽ công bố một phiên bản Windows mới. Với những thay đổi đáng kể về giao diện người dùng. Microsoft đã và đang làm việc trên một bản cập nhật mới có tên mã là “Sun Valley”; công ty gọi nó là “sự trẻ hóa toàn diện về mặt hình ảnh của Windows”. Sẽ có nhiều thay đổi khác, bao gồm cả một số thay đổi quan trọng của Windows Store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *