Tin tức

Một vài cách đơn giản để kiểm tra mã IMEI trên điện thoại

Theo đó, chế độ bảo hành sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn quyết định có mua chiếc điện thoại đó hay không. Hiện nay, có rất nhiều lỗi bảo hành mà người dùng gặp phải như đổi trả, trôi bảo hành… Chính vì vậy, cách kiểm tra mã IMEI Samsung chính hãng dưới đây sẽ giúp bạn xem được hàng loạt thông tin như Serial number, Model, Product Code (Dùng để tải về chương trình cơ sở hoặc phân loại khu vực), xuất xứ (hoặc quốc gia bán), nhà cung cấp dịch vụ, ngày sản xuất, ngày giao hàng, tuổi của điện thoại, thời hạn bảo hành.

Những thông tin cơ bản về IMEI

IMEI là từ viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity (tạm dịch Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế). Là một dãy 15 số và là duy nhất trên mỗi điện thoại. Tức sẽ không có 2 điện thoại có trùng imei với nhau.

Những thông tin cơ bản về IMEI
Hình ảnh về mã IMEI

Các chức năng chính của mã IMEI

  • Giúp người dùng và nhà sản xuất xác định được chính xác điện thoại đó khi cần. Ví dụ như khi bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt máy.
  • Đảm nhiệm việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim. Sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua các công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Ngắn gọn hơn, IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và nghe gọi được.
  • Việc này đồng nghĩa với việc mất IMEI thì thiết bị sẽ không thể nghe gọi được. Đồng thời có thể mất bảo hành trên thiết bị đó.
  •  IMEI là một thông tin rất quan trọng, nếu bạn để lộ số imei vào tay kẻ xấu, thiết bị của bạn có khả năng bị khóa iCloud từ xa.

Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại Samsung

Cách check imei, ta có 3 cách phổ biến như trên. Gồm: kiểm tra trên vỏ hộp, trên sản phẩm hoặc trong phần thông tin thiết bị hoặc thông qua cú pháp *#06#.

Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại Samsung
Cú pháp để kiểm tra mã IMEI trên điện thoại
  • Đầu tiên, để kiểm tra mã imei, truy cập vào ứng dụng cuộc gọi và bấm mã *#06#. Nhấp gọi để hiện ra số imei của máy.
  • Tiếp theo, sử dụng mã imei này để so sánh với imei được ghi trên hộp và thân máy. Nếu tất cả trùng nhau; nghĩa là máy của bạn chưa bị thay vỏ hay tráo hàng.
  • Mặc dù vậy, để chắc chắn hơn, bạn vẫn có thể kiểm tra tình trạng bảo hành. Nếu là máy chính hãng tại Việt Nam. Bạn có thể soạn tin nhắn: IMEI gửi 6060 với IMEI là 15 số được kiểm tra ở Bước 1.
  • Sau đó, nếu bạn nhận được tin nhắn từ Samsung về tình trạng bảo hành; thì chắc chắn đây là thiết bị chính hãng.

Kiểm tra mã imei trong phần thông tin thiết bị. Ở màn hình chính bạn vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Tìm dòng imei.

Điện thoại Samsung hiện tại đã rất phổ biến trên thị trường và trải đều ở các phân khúc. Như dòng J, A, cao cấp hơn có dòng Note, S. Trên đây là 2 cách kiểm tra imei Samsung rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Hãy áp dụng ngay để có thể sở hữu một chiếc điện thoại tốt. Chính hãng, ưng ý cho mình nhé.

Xem thêm tin tức về Công nghệ Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *