Tin tức

Nhiều cổ phiếu vẫn giữ sắc xanh dù thị trường chứng khoán đang giảm

Dịch bệnh diễn ra phức tạp và chưa thực sự có dấu hiệu giảm trong những ngày qua khiến cho biến động thị trường diễn ra khó lường. Đa phần các nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,..đều bị giảm đáng kể.  Đặc biệt là đối với thị trường chứng khoán. Mặc dù vậy, một số cổ phiếu lớn như THD, BVH, VIB,…vẫn giữ vững phong độ trên chứng khoán. Cho đến sáng nay, các chỉ số VN-Index đã giảm 18,19 điểm (1,35%) xuống 1.332,29 điểm, HNX-Index xuống 355,37 điểm và UPCom-Index xuống 96 điểm. Con số giảm này được cho là bị ảnh hưởng từ “bom nợ” Evergrande. Điều này đã khiến thị trường chứng khoán chịu tác động và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Các chỉ số tiếp tục giảm sâu

Hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép…đều giảm lúc này. Tuy vậy, một vài cổ phiếu lớn như BVH, HSG, MWG, THD, DGC, VIB, NKG vẫn giữ được sắc xanh trong sáng nay.

Phiên giao dịch sáng diễn ra với áp lực bán tăng mạnh. Trong bối cảnh nhiều thị trường khu vực giảm điểm bởi “bom nợ” Evergrande. Có thời điểm cầu bắt đáy tăng mạnh giúp VN-Index hồi phục về gần tham chiếu. Nhưng lực cung khi đó mau chóng gia tăng khiến các chỉ số tiếp tục giảm sâu.

Chỉ số Vnindex giảm
Chỉ số Vnindex giảm

Hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép…đều giảm lúc này. Tuy vậy, một vài cổ phiếu lớn như BVH, HSG, MWG, THD, DGC, VIB, NKG vẫn giữ được sắc xanh trong sáng nay.

Nhóm cổ phiếu Louis tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh. Bất chấp rung lắc của thị trường và TGG, TDH, VKC vẫn tăng trần.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 18,19 điểm (1,35%) xuống 1.332,29 điểm. HNX-Index giảm 0,98% xuống 355,37 điểm và UPCom-Index giảm 1,5% xuống 96 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 19.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng 135 tỷ đồng trên sàn HoSE. Lực bán tập trung vào FUEVFVND, HPG, VIC…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL hiện đang duy trì basis âm từ 7,95 đến 16,45 điểm. Điều này cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng lúc này

Sau những phút hồi phục đầu phiên sáng, áp lực bán đã tăng mạnh từ sau 10h30’. Điều này khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *