Tin tức

Những điều nhất định phải có ở một người thành công

Trong cuộc sống này ai ai cũng mong muốn bản thân mình có thể đạt được những thành công to lớn, thành tựu rực rỡ. Thế nhưng có mấy ai biết được cách để trau dồi bản thân mình ngày càng tiến bộ hơn. Mỗi người với điều kiện và nền tảng xuất phát khác nhau, với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân để có thể tạo nên thành công riêng cho chính mình. Dưới đây chính là những điểm chung mà hầu hết người nào muốn thành công cũng cần phải có. Mời các bạn cùng theo dõi với nhé robbienz.com nhé.

Tiết kiệm thời gian

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân: Mục đích cuộc sống của bạn là gì? Đến năm 30 tuổi bạn sẽ thành người như thế nào? Tôi cá là nếu hỏi 1000 người thì số lượng người trẻ đáp lại một cách nghiêm túc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Phần đông chúng ta sống bản năng và không có mục đích. Hoặc chỉ có những mục tiêu trong ngắn hạn.

Bạn thấy đó, bạn lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc vô bổ và suy nghĩ viển vông. Cách tốt nhất, bớt tám chuyện người khác, bớt shopping & trà sữa, khi bạn còn suốt ngày lướt mạng xã hội thì người ta không khởi nghiệp thì cũng chăm chỉ học hành kia kìa. Nếu đến giờ vẫn tự hỏi không biết làm gì với cuộc đời mình thì ra ngoài xem bao nhiêu người chỉ mong được đi học thôi là hạnh phúc lắm rồi.

Tiết kiệm thời gian
Bạn nên học cách sống không lãng phí thời gian vào những điều vô bổ

Có lối sống kỷ luật

Khi mà lời hứa mỗi ngày dậy sớm 10 phút cũng không làm được, dựa vào cái gì mà muốn thành công? Chỉ thời gian biểu cũng không kiểm soát được thì cuộc sống sớm muộn cũng trở thành một đống hỗn độn. Đừng lười biếng, đã không tài giỏi hơn người, thì phải có sự nỗ lực mỗi ngày bù đắp lại. Thiên tài hay người thành công, nổi tiếng hơn người khác đơn giản chỉ bắt đầu ở việc họ dậy sớm. Và sử dụng hiệu quả khoảng thời gian dậy sớm ấy.

Đừng đợi người khác nhắc nhở hay kiểm soát. Bạn nên tự lập các điều khoản để thực hiện. Tuyệt đối không được dễ dãi nuông chiều bản thân. Làm chủ chính mình là điều tốt nhất để thực hiện kế hoạch. Nếu không bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng cho phép bản thân hưởng thụ quá sớm. Quên mất nhiệm vụ là phải nỗ lực lao động.

Không lệ thuộc vào công nghệ

Người thành công không hề bị lệ thuộc vào công nghệ. Hãy nhìn Mark Zuckerberg – CEO của Facebook, đồng thời là 1 trong những người giàu nhất thế giới. Tuy là người sáng lập ra Facebook nhưng Mark Zuckerberg không hề dùng Facebook. Được biết, nguyên nhân của việc này là do lịch trình làm việc quá bận rộn và dày đặc, từ đó khiến cho Mark Zuckerberg không có nhiều thời gian để “lướt Facebook” như chúng ta. Nên lên mạng để học hành, giải trí, kết nối hoặc giải quyết công việc chứ không phải đem cả cuộc sống lên đó cho cả thiên hạ bình phẩm, đánh giá. Một ngày không có điện thoại, không chết được đâu. Ngoài kia mới là cuộc sống, điện thoại chỉ là điện thoại thôi!

Thường xuyên đọc sách

Thường xuyên đọc sách
Sách cung cấp cho con người những hiểu biết, kiến thức vô hạn

Sách cung cấp cho con người những hiểu biết, kiến thức vô hạn trên thế giới này. Sách có tác dụng vô cùng to lớn, đưa ta đến mọi nơi trên Trái Đất. Hãy mang sách theo mọi nơi, và đọc bất cứ khi nào bạn rảnh dù chỉ là một trang hay hai trang. Đồng thời bạn có thể tìm đến những ứng dụng đọc sách thông minh, nó sẽ giúp bạn hệ thống những kiến thức cần đọc hoặc chuyển chế độ thành “sách nói” để bạn vẫn có thể “đọc” khi ra đường. Bằng những cách này, bạn sẽ tăng hứng thú với việc học hỏi và giúp bạn trở thành “cỗ máy biết tuốt” trong trong tương lai đấy!

Biết cách tiêu tiền hợp lí

Mọi thứ đồ mà không thực sự cần dùng, đều là đồ xa xỉ. Mua đồ mà mình không thực sự cần, là ăn cắp tiền của chính mình. Đồ đạc để phục vụ nhu cầu, không phải để khoe khoang làm màu làm giá.

Không trì hoãn

Trước hết bạn phải xác định được điều mình muốn làm, có nghĩa là đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể để thực hiện. Hiểu rõ bản thân mình muốn gì cũng như điểm mạnh, điểm yếu để có hướng khắc phục. Việc ngày nào, làm ngày đó. Ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, đừng than bận rộn, chẳng qua bạn chưa quản lý tốt thời gian của mình mà thôi. Tuổi trẻ chỉ có một lần, ai càng trì hoãn, người ấy càng dễ thụt lùi về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *