Tin tức

Những điều phụ nữ không nên làm để tránh gây bất hòa trong gia đình

Người ta vẫn thường nói rằng thuận vợ thuận chồng thì tát biển Đông cũng cạn. Tuy nhiên, trong cuộc sống hôn nhân, các cặp vợ chồng điều không thể tránh khỏi những lần bất đồng quan điểm, tranh cãi. Khi mâu thuẫn xảy ra, ai cũng sẽ có một cái tôi rất cao, đều muốn bảo vệ quan điểm của bản thân là đúng đắn. Lúc bản thân đang giận dữ, không ai có thể đủ bình tĩnh để suy xét vấn đề và kiềm chế cảm xúc, hành vi của bản thân. Nếu là một người phụ nữ thông minh, bạn đừng nên mắc phải những sai lầm tai hại này mỗi khi vợ chồng cãi nhau. Bởi không chỉ đổ thêm dầu vào lửa mà còn khiến bạn mất hình tượng trong mắt người chồng.

Nhắc lại chuyện cũ

Nhắc lại chuyện cũ 
Chuyện đã qua, đã chấp nhận thứ tha phụ nữ đừng bao giờ nhắc lại

Chuyện gì đã qua, đã chấp nhận thứ tha phụ nữ đừng bao giờ nhắc lại. Cũng đừng tự chôn chân trong những khắc khoải, bực dọc và cả những tổn thương ấy. Bởi chỉ cần bao dung, xí xóa chuyện cũ. Cuộc sống hôn nhân sẽ nhẹ nhàng, viên mãn gấp bội. Nếu phụ nữ khờ dại nhắc lại những chuyện đã qua. Bằng những lời cay đắng để đối phương đau khổ. Để giành chiến thắng trong cuộc cãi vã thì tình cảm vợ chồng sẽ vì thế mà khó hàn gắn được.

Kể xấu chồng trên mạng xã hội, với mọi người

Chuyện riêng của hai vợ chồng là điều “sống để dạ, chết mang theo”, phụ nữ chớ dại chia sẻ với ai, kể cả bạn thân. Nếu cứ thoải mái nói xấu chồng, trong lúc nóng giận trải lòng trên trang cá nhân thì từ những thông tin này, bạn bè, người thân tha hồ mổ xẻ và phán xét về cuộc hôn nhân của bạn. Sai lầm này không chỉ khiến vợ chồng càng mâu thuẫn mà tình cảm cũng sẽ sứt mẻ ít nhiều. Đàn ông dù rộng lượng đến mấy cũng khó thứ tha vì đã bị vợ làm cho mất mặt.

Kể xấu chồng trên mạng xã hội, với mọi người 
Các chị em không nên kể xấu chồng trên mạng xã hội hay với mọi người xung quanh

Chị em khi bức xúc, khó chịu trong người về chồng thường hay kể lể với người nọ người kia. Đàn ông không hề thích cách ứng xử như thế này từ người vợ. Khi họ phát hiện ra vợ mình đi nói xấu mình với bạn bè; đồng nghiệp hay với bố mẹ. Sẽ khiến họ cảm thấy bị mất đi danh dự và lòng tự trọng. Hơn nữa, bỗng dung bạn lại “vạch áo cho người xem lưng”. Bởi thế, đừng dại dột đi nói xấu chồng. Trong xã hội này, người cảm thông thì ít mà người chọc gậy bánh xe thì nhiều. Có nhiều kẻ sẽ bơm kích đểu khiến vợ chồng thêm lục đục, gây rạn nứt tình cảm.

Đề nghị ly hôn

Nhiều chị em chồng vừa mắng hoặc chồng đập cái nọ cái kia, đã vội vàng bù la bù loa, chạy ra ngoài cổng gào thét lên. Hôn nhân không phải trò đùa, càng không phải là chuyện để phụ nữ mang ra hù dọa lúc cãi nhau. Hãy nhớ, vợ chồng chung sống sẽ khó tránh khỏi những bất hòa. Thay vì gân cổ đòi ly dị, phụ nữ khôn ngoan sẽ tìm cách tháo gỡ những khúc mắc. Đàn ông bị vợ ‘đe dọa’ ly hôn thì lòng tự trọng, tính tự tôn sẽ bị tổn thương nặng nề. Thậm chí, vì nghĩ vợ không xem trọng mình nên anh ấy sẽ đòi ly hôn cho bằng được.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của robbienz.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *