Tin tức

Những kiểu nhà bạn nên tránh để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo quan niệm phong thủy, nhà ở ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sự nghiệp tài chính của những người sống trong nhà. Khi mua nhà, bạn nên tránh xa những căn nhà này. Trong phong thủy, người ta thường chú trọng đến một số khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu gió nhẹ nhưng trời nóng thì cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông nhiều. Môi trường lý tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát mẻ và sảng khoái. Khi quyết định mua cho mình một căn nhà để an cư là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn nên chú ý một số kiêng kỵ trong phong thủy để giúp bạn thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn…

Nhà quá nhiều cửa ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong nhà

Nhà quá nhiều cửa ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong nhà
Không nên chọn căn nhà có quá nhiều cửa

Nhiều người thích nhà có nhiều cửa vì thông thoáng khí. Nhưng nếu quá nhiều cửa sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống trong nhà. Một ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính mở ra phía trước nhà còn lại là cửa phụ gồm cửa cổng, cửa bên hông nhà, cửa hậu,…

Theo phong thủy nhiều cửa cũng giống như có nhiều miệng hút khí, khiến nắng và gió có thể vào nhà từ nhiều hướng gồm cả tốt lẫn xấu. Điều này gây ra tình trạng rối loạn trường khí. Nhiều cửa cũng khiến người đi ra đi vào phức tạp trong kiểm soát an ninh. Nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn được cho là tốt. Trong trường hợp này bạn có thể bố trí cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu tức trước rộng, sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà.

Nhà có hình tam giác, đa giác dễ phá vỡ hạnh phúc

Người sống trong ngôi nhà hình tam giác lòng dạ ngày càng hẹp hòi, hay cáu gắt, nóng giận, hay suy nghĩ cực đoan. Trong chuyện hôn nhân, họ dễ bị phá vỡ hạnh phúc bởi sự xuất hiện của người thứ ba. Còn nếu sống lâu trong ngôi nhà có hình đa giác thì đầu óc con người sẽ thiếu minh mẫn, tỉnh táo, không còn lập trường quan điểm vững vàng. Trong làm ăn, công việc dễ bị phân tán, dàn trải, không hiệu quả.

Nếu ngôi nhà mà bạn chọn gần những tòa nhà cao tầng hoặc lọt thỏm ở giữa mà 2 bên là 2 ngôi nhà cao tầng sẽ dẫn đến cảm giác bị đè nén, chèn ép, gây khó chịu. Không những thế khi sống trong một ngôi nhà bị kìm kẹp bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh, nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ bị hạn chế làm cho ngôi nhà trở nên tối tăm, ẩm thấp và hiển nhiên là thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn. Kiểu nhà này sẽ có hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

Nhà có cầu thang đối diện cửa chính gây rối loạn trường khí

Nhà có cầu thang đối diện cửa chính gây rối loạn trường khí
Hạn chế đặt cửa chính đối diện cầu thang

Cầu thang đối diện cửa chính tạo ra dòng năng lượng trực xung dẫn tới các phòng, gây rối loạn trường khí. Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính vì khí được đưa vào nhà từ cửa chính để lưu thông phân bổ cho toàn bộ căn nhà. Nếu khi vừa vào cửa đã gặp ngay cầu thang vốn được thiết kế thành bậc, giống như những đường cắt ngang, ngay lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt, tập trung ở chân cầu thang mà không di chuyển vào phía trong nữa hoặc không lan tỏa ra xung quanh.

Nhà có nhiều vết nứt gây ra những rắc rối về tài chính

Những vết nứt trên tường cho thấy cuộc sống của gia chủ không hề bằng phẳng, thậm chí rất “tàn khốc”. Nếu thấy tường nhà có tình trạng như vậy bạn nên khắc phục kịp thời nếu không sẽ gây ra những rắc rối về tài chính trong gia đình.

Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều thuộc những nơi công cộng. Thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử; tín đồ; ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …); môi trường thiếu sự yên tĩnh. Bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn. Không những thế đây còn là nơi có nguồn âm khí rất mạnh mẽ. Bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây. Nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Nhà có cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh ảnh hưởng xấu đến tài vận

Nhà có cửa bếp đối diện cửa nhà vệ sinh ảnh hưởng xấu đến tài vận
Vị trí của căn bếp

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn nên cần sạch sẽ. Nhà vệ sinh lại là nơi nhiều vi trùng; vi khuẩn gây bệnh. Nếu nhà bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc gần nhà vệ sinh; chung cửa với nhà vệ sinh đều có thể khiến vi khuẩn bám vào thức ăn; gây bệnh. Thêm nữa, về mặt phong thủy nhà có cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Cũng ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.

Khi mua nhà bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc; tháp điện cao thế. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp; sự giáo dục của những người sống trong nhà. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc. Nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài. Nó có thể khiến bạn có cảm giác bất an. Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế. Bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

Để biết thêm nhiều thông tin về phong thủy hãy cùng tham khảo bài viết của robbienz.com chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *