Tin tức

Tin mới: Internet vệ tinh sẽ phủ sóng trên toàn cầu

Theo như lời phát biểu mới đây nhất của tỷ phú Elon Musk cho hay, sắp tới sẽ có kế hoạch về dự án mạng vệ tinh Starlink. Nó sẽ được phủ sóng Internet sớm hơn dự kiến lúc ban đầu. Được biết dự án mạng vệ tinh sẽ phủ rộng trên khắp toàn cầu chỉ ngoại trừ vùng cực. Được biết đây quả thật là dự án đầu tư khủng với quy mô lớn lên đến mức tương đương từ 20 – 30 tỉ USD. Để mọi người có thể rõ hơn nữa hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nữa nhé.

Internet vệ tinh phủ sóng toàn cầu từ tháng 8

Elon Musk tiết lộ rằng dịch vụ Internet vệ tinh Starlink sẽ có mặt trên toàn thế giới vào tháng 8; sớm hơn một tháng so với kế hoạch. Trong một phát biểu qua hình thức trực tuyến tại sự kiện MWC 2021. Elon Musk gợi ý Starlink sẽ được triển khai trên toàn cầu trong tháng 8 tới. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ Internet vệ tinh còn phụ thuộc vào sự cho phép của các cơ quan quản lý ở từng quốc gia. Hiện tại, có hai khu vực Internet vệ tinh chưa thể tiếp cận là Bắc Cực và Nam Cực. Trong một tweet vào ngày 25/6, Elon Musk cho biết hai khu vực này sẽ mất khoảng 6 tháng nữa mới có thể kết nối.

Internet vệ tinh phủ sóng toàn cầu từ tháng 8
Internet vệ tinh Starlink sẽ có mặt trên toàn thế giới

Theo Elon Musk, Starlink hiện đã có hơn 69.000 khách hàng đăng ký. Con số này có thể đạt hơn 500.000 trong 12 tháng tới. Trước đó, Gwynne Shotwell, chủ tịch của SpaceX, cho biết đã có 1.500 vệ tinh được phóng lên quỹ đạo “chòm sao” Starlink, cung cấp Internet cho khoảng 12 quốc gia. Tại MWC 2021, Elon Musk thừa nhận SpaceX đang bị lỗ khi bán các thiết bị đầu cuối của Starlink. Ông cho biết mỗi thiết bị tiêu tốn 1.000 USD chi phí sản xuất. Nhưng đang được bán ra với giá 500 USD. Tuy nhiên, tỷ phú tiết lộ rằng SpaceX đang làm việc với đối tác để giảm giá thành cho thiết bị đầu cuối.

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ mức đầu tư khủng

Starlink hiện đã có mặt ở 11 quốc gia với chi phí thuê bao 99 USD/tháng. Tuy nhiên, người sử dụng sẽ phải chi tiền để mua thiết bị phần cứng (chảo thu Starlink và bộ định tuyến Wi-Fi) với chi phí 500 USD. Ông Musk nói rằng chi phí sản xuất thực tế của gói phần cứng này là hơn 1.000 USD. Nhưng công ty đang hướng đến việc sản xuất bộ thiết bị đầu cuối với giá ít tốn kém hơn; rơi vào khoảng 250-300 USD.

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ mức đầu tư khủng
Việt Nam có thể được trải nghiệm Internet vệ tinh Starlink

Để kế hoạch của ông Musk thành hiện thực. Starlink sẽ cần sự chấp thuận của các công ty viễn thông trong khu vực; cũng như sự phê duyệt theo quy định của chính phủ các quốc gia mà họ phủ sóng. Vị CEO này cho biết SpaceX hiện đã hợp tác với hai công ty viễn thông từ các quốc gia lớn. Tuy nhiên vẫn chưa rõ đó là những công ty nào. Việt Nam có thể là một trong số các quốc gia được trải nghiệm Internet vệ tinh Starlink vào năm sau. Khi điền địa chỉ Việt Nam vào website đăng ký. Người dùng nhận được thông báo “Starlink đặt mục tiêu phủ sóng khu vực của bạn vào năm 2022”.

Để rõ thông tin về công nghệ Internet, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *