Tin tức

Tổng hợp 8 động tác yoga giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức

Mất ngủ là nỗi ám ảnh của rất là nhiều người, đặc biệt ở những người trung niên và cao tuổi. Khi mất ngủ, đồng nghĩa với việc số lượng và chất lượng giấc ngủ của bạn bị giảm sút, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi suốt cả ngày, đau đầu, uể oải, thậm chí cáu gắt, chất lượng cuộc sống giảm sút. Vì vậy câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là: Bị mất ngủ phải làm sao? Chúng tôi đã tìm ra những động tác yoga đơn giản để giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức.

Động tác yoga gác chân lên tường

Cách thực hiện: Nằm quay mặt vào tường, kê một chiếc gối dưới thắt lưng. Nâng cao chân sao cho gót chân và đầu gối trên cùng một đường thẳng, đồng thời hai tay nằm dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp. Giữ nguyên tư thế này trong 2 phút. Sau đó uốn cong nhẹ nhàng đầu gối của bạn và chuyển chúng sang hai bên.

Gác chân lên tường

Động tác bụng

Cách thực hiện: Nằm trên một chiếc gối, tì bụng lên và khóa các ngón tay sau lưng. Hít sâu, uốn cong lưng và các ngón chân, đồng thời cố gắng dùng tay chạm tới gót chân. Sau đó từ từ đi xuống và thở ra. Lặp lại bài tập 5 – 10 lần. Sau đó, bạn mới nên “mở khóa” các ngón tay và thư giãn bàn tay.

Động tác nối hai bàn chân với nhau

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên một chiếc gối, nối hai bàn chân và dang đầu gối sang hai bên. Hai tay thả lỏng và duỗi dọc theo cơ thể, úp lòng bàn tay. Hít thở sâu và đều. Giữ nguyên tư thế này trong 3 phút.

Động tác quay đầu

Cách thực hiện: Nằm ngửa, gập đầu gối và đặt chúng vào nhau. Từ từ nghiêng chân của bạn sang một bên, giữ chúng bằng tay. Giữ nguyên như vậy trong 1 phút, sau đó đổi bên. Lặp lại 2 lần cho mỗi bên.

Động tác lưng

Cách thực hiện: Nằm ngửa thoải mái trên một chiếc gối. Hơi dang rộng hai chân, đồng thời chống hai tay sang hai bên, lòng bàn tay úp. Chú ý rằng cột sống và đầu của bạn nằm trên một đường thẳng. Hít thở sâu đều 3 lần và thở ra bằng mũi. Đến lúc này, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu.

>>> Tham khảo thêm chuyên mục khỏe đẹp

Động tác yoga chân ở một góc rộng

Cách thực hiện: Ngồi xuống, dang rộng hai chân và kê một chiếc gối trước mặt. Duỗi thẳng lưng và hít vào càng sâu càng tốt. Sau đó, từ từ thở ra và duỗi thẳng tay về phía trước, nằm trên gối. Nằm ở tư thế này, hít vào và thở ra 10 lần, sau đó đi lên.

chân ở một góc rộng
Chân ở một góc rộng

Ngồi thiền

Hãy bắt đầu bằng cách ngồi trong tư thế bắt chéo chân, thẳng lưng, thư giãn, thả lỏng cánh tay và thực hiện 25 lần thở sâu. Cố gắng gạt bỏ mọi ý nghĩ ra khỏi đầu, chỉ tập trung vào hơi thở sâu của mình.

Những phút yên tĩnh trước khi chìm vào giấc ngủ có tác dụng điều hòa hơi thở, ổn định hệ thần kinh, đưa bạn vào giấc ngủ ngon.

Tư thế nằm ngửa

Đây là tư thế cuối cùng trước khi đi ngủ. Nằm ngửa với hai cánh tay thả lỏng sang hai bên, bàn tay hướng lên chân nhà. hai chân mở rộng ngang vai. Mắt nhắm lại nhưng đừng để cơ thể ngủ thiếp đi.

Trong tư thế này, tâm trí và cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn, nhưng điều quan trọng nhất phải nhận thức được những gì đang diễn ra.

Trước khi đi ngủ bạn nên làm những động tác trên để giúp giấc ngủ của bạn được cải thiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *