Tin tức

Tỷ phú Ambani trở thành thành viên của hội tỷ phú thế giới

Với tài sản ròng 92,6 tỷ USD, Mukesh Ambani là người giàu nhất châu Á và là người giàu thứ 12 trên thế giới. Cổ phiếu của Reliance Industries – công ty chính của tỷ phú Ambani – đã nhảy vọt, giúp giá trị tài sản ròng của ông tăng thêm 3,7 tỷ USD. Với mức tài sản này, tỷ phú Mukesh Ambani hiện là người giàu nhất châu Á và là người giàu thứ 12 thế giới. Khối tài sản của nhà tài phiệt Ấn Độ đang bám sát ông trùm mỹ phẩm Pháp Francoise Bettencourt Meyers – chủ sở hữu của L’Oreal – người đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Bloomberg với khối tài sản 92,9 tỷ USD.

Châu Á có người góp mặt vào câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ

Châu Á có người góp mặt vào câu lạc bộ tỷ phú 100 tỷ
Bước đột phá của ông Ambani là nhờ sự tăng vọt của cổ phiếu Reliance Industrie

Cả hai sắp trở thành những thành viên hiếm hoi của câu lạc bộ tỷ phú có tài sản 100 tỷ USD trở lên. Hiện các tỷ phú nằm trong Top 10 người giàu nhất thế giới là thành viên của câu lạc bộ này. Bước đột phá của ông Ambani là nhờ sự tăng vọt của cổ phiếu Reliance Industries. Sau khi ông tuyên bố công ty sẽ “tích cực” theo đuổi việc sản xuất năng lượng sạch hydro xanh với chi phí rẻ hơn. Chia sẻ về kế hoạch năm nay, ông Ambani cũng tỏ ra khá tham vọng khi đầu tư 10 tỷ USD; vào năng lượng sạch.

Đánh dấu một bước ngoặt mới của công ty có giá trị lớn nhất Ấn Độ. Mục tiêu này của ông Ambani lại phù hợp với tham vọng của Thủ tướng Ấn Độ; trong việc chống lại sự biến đổi của khí hậu; cắt giảm nhập khẩu dầu mỏ với tư cách là nước tiêu thụ lớn thứ 3 thế giới.

Mukesh Ambani tiếp quản công ty Reliance Indutries

Năm 2005, 3 năm sau ngày người cha thân sinh qua đời. Mukesh Ambani được trao quyền tiếp quản công ty gia đình mang tên Reliance Indutries. Vào thời điểm đó, Reliance đã là một hãng hóa dầu ăn nên làm ra; nhưng hầu như không được biết đến ở nước ngoài.

Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, Ambani bắt tay vào một dự án; khiến ông trở thành một trong những nhân vật được nói đến nhiều nhất ở Thung lũng Silicon. Jio – nhà mạng viễn thông ra đời năm 2016. Nhanh chóng vượt qua mọi đối thủ cạnh tranh để trở thành nhà mạng lớn nhất Ấn Độ. Ambani hy vọng Jio sẽ trở thành câu trả lời của Ấn Độ đối với Alibaba của Trung Quốc; đó là một “gã khổng lồ” công nghệ ra đời tại chính một trong những thị trường Internet tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Thỏa thuận với Facebook là bước ngoặc của Ambani

Vào tháng 4/2020, Facebook đạt thỏa thuận rót 5,7 tỷ USD vốn đầu tư vào Jio. Và đây là vụ đầu tư ở nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay của Facebook. Sau đó, hàng chục nhà đầu tư nước ngoài khác; bao gồm cả Google, ký thỏa thuận đầu tư hàng tỷ USD vào Jio.

Đối với Ambani, những thương vụ này đánh dấu một đỉnh cao sự nghiệp; trong quá trình nỗ lực đưa công ty năng lượng của người cha trở thành một tập đoàn đa lĩnh vực phù hợp với thực tiễn thế kỷ 21. Ngoài vị thế thống lĩnh trong ngành năng lượng và viễn thông. Reliance còn vận hành hãng bán lẻ lớn nhất Ấn Độ. Bên cạnh đó, Mukesh và gia đình ông cũng sở hữu nhiều kênh thông tin, một trường học, một bệnh viện và đội bóng cricket rất thành công có tên Mumbai Indians.

Sự giàu sang của tỷ phú Ambani

Sự giàu sang của tỷ phú Ambani
Ambani và vợ của ông

Biệt thự có tổng cộng 27 tầng. Nhưng mỗi tầng đều có trần siêu cao; nên tổng chiều cao có thể tương ứng với một tòa tháp 60 tầng. Nhiều người cho rằng, thiết kế này được làm để đáp ứng sở thích ngắm nhìn thành phố từ trên cao của phu nhân tỷ phú.

Tòa nhà có tới 3 sân bay trực thăng, 1 sân trượt tuyết rộng lớn, 1 gara có chỗ chứa tới 168 ô tô. Nhà hát 80 chỗ, phòng khiêu vũ, vườn sân thượng, spa,… Tòa nhà này được coi là dinh thự có giá trị lớn thứ hai trên thế giới. Chỉ đứng sau Cung điện Buckingham nơi Nữ hoàng cư ngụ, và là dinh thự riêng tư đắt nhất thế giới với trị giá khoảng 2 tỷ USD. Bên cạnh dinh thự thì bộ sưu tập xe sang của cả gia đình tỷ phú cũng đang không ngừng mở rộng. Họ đã dùng riêng tầng 6 căn biệt thự để đỗ các loại ô tô hạng sang. Chủ yếu được vợ con của vị tỷ phú sử dụng.

>> Xem thêm các bài viết khác về Thông tin kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *