Tin tức

Ứng dụng Twitter có thể xác minh khóa bảo mật vật lý

Như mọi người cũng đã biết, vào năm 2020 Twitter đã cho phép người dùng có thể sử dụng phương thức xác minh 2 yếu tố bảo mật. Tuy nhiên khi sử dụng phương thức này bạn cần phải kích hoạt thông qua một phương thức xác thực khác. Hiện tại năm 2021, Twitter đã có thể cho phép người dùng khóa bảo mật mà không cần phải xác thực phương thức nào cả. Tại sao ứng dụng Twitter lại phải thay đổi như thế? Hãy cùng robbienz.com tìm hiểu rõ chi tiết hơn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khóa bảo mật là gì?

Khóa bảo mật vật lý là một thiết bị nhỏ lưu trữ tất cả thông tin cần thiết (như mã và khóa) để xác thực 2 yếu tố. Nó có thể là USB hoặc thiết bị cổng Lightning. Hoặc thậm chí là NFC không yêu cầu bạn cắm để xác thực và vận hành từ xa. Nó giống như một dấu vân tay mà bạn mang theo bên trong túi của mình. Twitter hiện đã triển khai tính năng mới cho người dùng iOS và Android. Tính năng này cũng sẽ có sẵn trên phiên bản web của ứng dụng.

Khóa bảo mật là gì?
Twitter triển khai tính năng mới cho người dùng iOS và Android

Twitter đã cho phép người dùng sử dụng khóa bảo mật làm phương thức xác minh. Khi đăng nhập vào tài khoản của họ nhưng chỉ là một biện pháp bảo mật bổ sung bạn phải bật một phương thức xác thực khác. Hôm nay, mạng xã hội thông báo rằng họ sẽ cho phép mọi người sử dụng khóa bảo mật của họ như một phương thức xác thực duy nhất.

Người dùng Twitter thêm khóa bảo mật vật lý phương thức xác thực 2 bước

Theo 9to5Mac, vào năm ngoái, Twitter thêm tùy chọn. Để người dùng đăng nhập bằng khóa bảo mật vật lý làm phương thức xác thực hai yếu tố. Nhưng bạn phải kích hoạt một phương thức xác thực khác để sử dụng nó. Hiện Twitter đang cải tiến tính năng này để cho phép người dùng thêm khóa bảo mật mà không cần bật phương thức xác thực hai yếu tố khác trong tài khoản của bạn. Được chia sẻ bởi tài khoản Twitter Support, khóa bảo mật hiện có thể là tùy chọn xác thực hai yếu tố duy nhất trong cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web. Với tính năng mới này, người dùng có thể thiết lập khóa bảo mật vật lý một cách đơn giản mà không cần phải thêm tin nhắn văn bản hoặc mã xác thực để sao lưu.

Người dùng Twitter thêm khóa bảo mật vật lý phương thức xác thực 2 bước
Twitter đang cải tiến tính năng này để cho phép người dùng thêm khóa bảo mật

Twitter giải thích thay đổi này rất quan trọng. Vì không phải người dùng nào cũng có thể có hoặc muốn một phương pháp xác thực hai yếu tố. Chẳng hạn như ai đó không muốn gửi số điện thoại của họ đến máy chủ của Twitter. Đối với những người dùng chưa tìm hiểu thông tin, khóa bảo mật vật lý. Chính là thiết bị nhỏ lưu trữ mã xác thực cho các ứng dụng và trang web.

Bằng cách này, không ai có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn; nếu không có quyền truy cập vào khóa vật lý. Apple đã bổ sung hỗ trợ cho các khóa bảo mật vật lý với iOS 13.3; hoạt động thông qua kết nối Lightning/USB-C. Hoặc thậm chí NFC trên các thiết bị tương thích. Theo Twitter, tính năng mới hiện được triển khai cho người dùng. Ngay trong các ứng dụng iOS và Android, cũng như trang web Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *