Tin tức

Ứng dụng Zoom đã lên kế hoạch để ra mắt tại Chrome

Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội ngày càng hiện đại. Các nhà khoa học đã cố gắng đổi mới nâng cấp các ứng dụng để ưu việt hơn. Để cho người dùng có những trải nghiệm hoàn toàn mới, không còn cảm giác thấy nhàm chán. Chính vì thế, mà Zoom cũng đang dần cải thiện nâng cấp phiên bản đổi mới dành cho người dùng. Hiện tại ứng dụng Zoom đã lên kế hoạch để cho ra mặt tại Chrome. Hứa hẹn sẽ mang đến một trình duyệt web đầy nổi trội nhất.

Tổng quan về ứng dụng Zoom

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến. Nó cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng. Mỗi cá nhân có thể tắt micro trên thiết bị của mình. Để không làm ảnh hưởng đến tiếng động chung của những người được kết nối với nhau. Phần mềm này còn có thể quay video HD, thu âm và nhiều chức năng khác cũng như hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến 1.000 người (số lượng người tham gia còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn cần chi trả).

Tổng quan về ứng dụng Zoom
Ứng dụng Zoom đều có sẵn phiên bản miễn phí

Thông qua cài đặt của bạn, bạn có thể kiểm soát nếu liên kết tham gia cuộc họp Zoom Meeting trên trình duyệt web (từ liên kết Join From Browser) xuất hiện tự động hoặc nếu nó chỉ xuất hiện khi người tham gia cố tải xuống ứng dụng Zoom client. Zoom đang có kế hoạch mang đến cho người dùng một ứng dụng web tiến bộ (PWA) thay thế cho sự thất bại trên Chrome.

>> Xem thêm chuyên mục công nghệ Internet ngay

Zoom đang thúc đẩy phát triển để thay thế hoàn toàn cho Chrome

Theo Android Police, trong một năm qua cả ứng dụng hội nghị truyền hình. Và Chromebook đều có sự bùng nổ mạnh, nhưng điều kỳ lạ là ứng dụng Zoom chính thức cho Chrome và Chrome OS chỉ nhận về toàn thất bại. Người dùng thường xuyên phàn nàn về các tính năng bị thiếu và tương đối đơn giản, như hiển thị danh sách liên lạc và bắt đầu tin nhắn trực tiếp, hoặc khả năng gọi đến điện thoại VOIP. Zoom dường như đã nhận thấy được sự thất vọng của người dùng và họ đang có kế hoạch giới thiệu một ứng dụng web tiến bộ (PWA – Progressive Web App) mới trong tuần này.

Zoom đang thúc đẩy phát triển để thay thế hoàn toàn cho Chrome
Zoom Room là một dịch vụ bổ sung trong phần mềm Zoom Meeting, để kết nối thêm bộ phận khác

Nhóm phát triển Zoom đang thúc đẩy chức năng web được cập nhật. Và để thay thế hoàn toàn cho ứng dụng Google Chrome đã lỗi thời trên Chrome Web Store. Trong một bài đăng trên blog, công ty thông báo PWA sẽ bao gồm ít nhất một số khả năng nâng cao của các chương trình Zoom độc lập, đặc biệt là khả năng cho phép gia tham gia các phòng đột phá, yêu cầu điều khiển từ xa, tạo và khởi chạy các cuộc thăm dò và các phiên Q&A, đồng thời kích hoạt hoặc tắt tính năng nhận video. Dự kiến Zoom phiên bản PWA sẽ ra mắt trong thời gian gần đây nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *