Tin tức

WifiNanScan – Ứng dụng mới trên nền tảng của Google

Theo thông tin được cập nhật mới đây, Google vừa phát hành ứng dụng WifiNanScan nó dựa trên nền tảng của wifi. Với tính năng mới này cho thấy Google đang tích cực đưa công nghệ không dây ngày càng phát triển hơn. Ứng dụng này hoạt động giống như Bluetooth nhưng với khoảng cách cực kỳ xa. Với ứng dụng này có thể sử dụng wifi để có thể đo được khoảng cách hai chiếc điện thoại trong phạm vi 15m. Chính vì vậy, mà người dùng có thể thoải mái tận hưởng những lợi ích của ứng dụng này mang lại nhé.

Ứng dụng WifiNanScan là gì?

WifiNanScan App là một công cụ miễn phí dành cho người dùng thiết bị Android. Thông qua việc họ có thể dễ dàng truyền dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác. Có nhiều dịch vụ khác mà bạn có thể tận dụng từ công cụ này như tính năng tìm điện thoại của tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm để chia sẻ tệp của mình qua kết nối không dây thì công cụ này là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn phải lưu ý rằng hầu hết các ứng dụng chia sẻ dữ liệu đều sử dụng Mobile Hotspot để chia sẻ tệp.

Ứng dụng WifiNanScan là gì?
WifiNanScan cho phép đo khoảng cách giữa hai điện thoại lên đến 15 mét

Bây giờ phương pháp này thuận tiện và miễn phí. Nhưng có một số vấn đề bạn có thể phải đối mặt. Bạn phải ở trong phạm vi gần với việc chia sẻ ngang hàng và tốc độ truyền tải cũng tốt. Hầu hết các ứng dụng như vậy đều gặp sự cố giữa quá trình chuyển. Việc sử dụng WifiNanScan Apk sẽ rất dễ dàng và giao diện rất cơ bản. Người dùng được yêu cầu chỉ cần chọn một chế độ. Có hai chế độ trong ứng dụng này sẽ giúp bạn bắt đầu. Bạn phải chọn chế độ theo yêu cầu của bạn. Nó cũng giống như việc chọn tùy chọn Người gửi và Người nhận.

Điều gì khiến cho WifiNanScan trở nên thú vị?

Theo chia sẻ của Google, ứng dụng này cho phép các nhà phát triển xác thực các phép đo khoảng cách; phát triển các mạng ngang hàng, phát triển ứng dụng tìm điện thoại. Và các ứng dụng nhận biết ngữ cảnh dựa trên Wi-Fi Aware. Wi-Fi Aware hay Neighbor Awareness Networking (NAN), là giao thức cho phép điện thoại chạy Android 8.0 trở lên tìm thấy; kết nối và tương tác với các thiết bị kỹ thuật số khác mà không cần Wi-Fi hoặc GPS.

Điều gì khiến cho WifiNanScan trở nên thú vị?
WifiNanScan hoạt động dựa trên nền tảng Wi-Fi Aware

Thiết bị được kết nối qua Wi-Fi Aware có thể gửi các tin nhắn văn bản ngắn. Hoặc chia sẻ một lượng dữ liệu lớn hơn, ở khoảng cách xa hơn;tốc độ cao hơn so với kết nối Bluetooth. Wi-Fi Aware giúp người dùng có thể kết nối với những người ở gần để chơi trò chơi, tìm bạn bè tại một buổi hòa nhạc hay kết nối an toàn với máy in, đặt chỗ tại một nhà hàng mà không cần đăng nhập vào Internet.

Google hy vọng WifiNanScan sẽ có thể tự động sử dụng một mã ID kỹ thuật số. Để đánh dấu thời gian đăng ký trường học, điểm danh hoặc check-in sân bay qua mạng không dây. Thậm chí Wi-Fi Aware còn được kỳ vọng có thể được sử dụng để phát triển công nghệ xe hơi tự lái. Cho phép phương tiện tự động nhận ra các thiết bị khác xung quanh. Và trao đổi các thông tin như hướng đi, tọa độ GPS, độ cao và ID chủ sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *