Tin tức

Bất động sản Thái Lan sẽ được bán đấu giá trực tuyến

Khi thị trường suy yếu do Covid-19, khoảng 120 căn hộ ở Thái Lan thuộc nhiều dự án và phân khúc thị trường bất động sản  khác nhau sẽ được bán đấu giá trực tuyến, từ studio đến căn hộ áp mái. Cuộc đấu giá sẽ được tổ chức vào tháng tới trên Whyborder, một nền tảng bất động sản trực tuyến do một công ty Singapore sở hữu và điều hành. Các căn hộ này sẽ được bán với giá thấp hơn giá gốc từ 20-40%. Giá khởi điểm cho các căn hộ bắt đầu từ $ 49,893. Mời bạn đọc cùng chúng tôi khám phá và cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản Thái Lan.

Nỗ lực đẩy mạnh hoạt động thị trường bất động sản Thái Lan

Hướng đi này được xem là nỗ lực của các đơn vị bất động sản để giảm lượng hàng tồn kho. Khi nhu cầu mua giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế suy thoái vì Covid-19. Loạt cuộc khủng hoảng chính trị, các cuộc biểu tình cũng ảnh hưởng đến các nhà đầu tư ngoại. Khiến cho thị trường càng thêm khó khăn.

Dave Loo, founder kiêm CEO của nền tảng Whyborder cho biết; các chủ đầu tư chấp nhận mức chiết khấu cao miễn là xử lý được các căn hộ dư thừa. Loo nói rằng phiên đấu giá trực tuyến vào tháng tới đã thu hút được; mức độ quan tâm tích cực từ giới đầu tư Singapore. Họ cũng dự kiến các nhà đầu tư HongKong; những người đang tìm kiếm ngôi nhà mới để nghỉ hưu hoặc có dự định di cư sẽ chú ý đến sự kiện.

bất động sản Thái Lan 
Thị trường bất động sản Thái Lan

Giống như nền tảng eBay, các căn hộ có tuỳ chọn “mua ngay lập tức”. Người mua muốn được chiết khấu nhiều hơn có thể tham gia đấu thầu trong 7 ngày; và người chiến thắng là người trả giá cao nhất.

Với những người mua không thành công, các chủ đầu tư có thể liên hệ với họ sau đ; để chào mời những căn hộ phù hợp với mức giá mà họ đã đưa ra . “Doanh nghiệp vì thế có thể chốt được nhiều hợp đồng hơn”, Loo kết luận.

Tình trạng hiện nay

Thị trường bất động sản Thái Lan đã vật lộn với tình trạng cung vượt cầu trong 5 năm qua. Theo công ty tư vấn bất động sản Colliers, các doanh nghiệp đã tung ra thị trường 230.000 căn hộ tại Bangkok. Trong đó, riêng năm 2018 là hơn 60.000 căn. 2 năm gần đây, lượng căn hộ được chào bán đã giảm xuống còn 20.000 căn mỗi năm.

Trong khi đó, số lượng căn hộ chưa bán được là gần 290.000 căn trên cả nước vào cuối tháng 6. Giảm 1,2% so với tháng 12. Mức giá bán cũng đã giảm trung bình 2,4% so với một năm trước. Để tăng doanh số bán hàng, các doanh nghiệp bên cạnh mức chiết khấu tốt; còn thường tặng kèm thêm cho người mua quà tặng.

Giá đất và căn hộ cao cấp sẽ đạt kỷ lục trong năm nay

Những mảnh đất nhỏ ở Bangkok sẽ được tìm kiếm nhiều hơn trong thời gian tới. Những khu trung tâm thương mại của đô thị (CBD) nằm ở vị trí những khu đất có giá trị; đã được ghi nhận ở Thái Lan. Các đô thị lớn đang tìm kiếm sự gia tăng đầu tư nước ngoài trong năm nay. Các nhà phát triển địa phương tăng cường các chiến dịch tiếp thị; để tìm kiếm nhu cầu đầu tư từ nước ngoài.

Giá đất và căn hộ cao cấp
Tình trạng cung cầu

Khu vực CBD Ploenchit-Lumpini có tỷ lệ lạm phát đất cao nhất trong năm vừa qua. Giá cao đạt đỉnh chưa từng có là 1,9 triệu THB (đơn vị tiền tệ Thái Lan). Mức cao kỷ lục được ghi nhận dọc theo tuyến đường Sukhumvit là 1,75 triệu THB. Và khu vực Silom-Sathorn là 1,45 triệu THB.

CBRE tin tưởng rằng giá đất kỷ lục sẽ bị phá một lần nữa ở mỗi vị trí CBD. Giá tăng do sự gia tăng đáng kể đối với nhà chung cư ở trung tâm thành phố. Giá chung cư được dự kiến sẽ tăng so với mức trung bình của năm ngoái là 247.613 THB/m2. Ở Central Lumpini, giá các đơn vị chung cơ đạt 250.363 THB/m2, mức cao nhất từng được ghi nhận ở Bangkok kể từ năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *