Tin tức

Hướng dẫn bạn cách chọn màu sơn cửa phù hợp với căn nhà

Theo phong thủy, sơn cửa chính bằng một trong những màu này sẽ khiến đường tài lộc của gia chủ gặp trắc trở, vận rủi theo đó mà ập đến. Dưới góc độ phong thủy, cửa chính là nơi đón thần tài cũng như vận khí tốt, may mắn và tài lộc vào nhà. Vì vậy, vấn đề chọn màu sơn cửa phù hợp với phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm để cải thiện vượng khí cho gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, những gam màu sáng như nhũ bạc, màu gỗ tự nhiên, vàng tươi, trắng ngà hay trắng sữa sẽ phù hợp hơn với cửa chính. Khi đó, ngôi nhà sẽ trở nên dung dị, nhẹ nhàng, luôn trong tâm thế đón vận may, tài lộc.

Màu đỏ khiến cho gia đình xảy ra tranh chấp

Màu đỏ khiến cho gia đình xảy ra tranh chấp
Màu đỏ khiến con người dễ sinh ra cãi vã

Trong quan niệm của nhiều người, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, gam màu này cũng khá bắt mắt nên thường được dùng để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, theo phong thủy, cửa chính tuyệt đối không được sơn màu đỏ. Cửa ra vào màu đỏ sẽ tạo cảm giác sợ hãi, bực dọc cho con người. Màu đỏ còn cảnh báo nguy hiểm, khiến con người sinh ra cãi vã hoặc tranh chấp, kiện tượng. Đặc biệt, những ngôi nhà hướng Tây sơn cửa màu đỏ sẽ mang tới cảm giác khó chịu, nóng bức. Gia chủ không nên sơn cửa chính màu đỏ mà chỉ cần dùng những vật trang trí màu đó xung quanh nhà để thu hút may mắn như dán câu đối đỏ hai bên cửa nhà.

Màu đen thu hút nhiều âm khí

Màu đen không phải lựa chọn tốt cho khu vực cửa chính. Nhiều người cho rằng màu đen đem lại cảm giác mạnh mẽ, sang trọng cho căn nhà nhưng theo phong thủy, nó đại diện cho tà khí và những điều không may. Do đó, chọn màu đen để sơn cửa có nghĩa là bạn đang mời gọi những điều xui xẻo, chiêu dẫn thêm âm khí vào nhà. Điều này có thể khiến các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng đến sức khỏe, đường tài lộc gặp khó khăn. Gam màu này cũng tạo ra cảm giác u ám, nặng nề, khiến gia chủ và khách tới thăm bị ảnh hưởng không tốt về tâm trạng.

Màu sắc của cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng. Giúp thúc đẩy phong thủy của căn nhà. Chọn đúng màu sắc giúp đón năng lượng tốt, phong thủy của căn nhà càng tốt, tài lộc ngày càng nhiều. Ngược lại, chọn những màu sắc đại kỵ sẽ khiến các dòng khí tốt bị triệt tiêu khi đi vào nhà, khiến gia chủ gặp khó khăn.

Màu vàng đất chứa nhiều sát khí

Màu vàng đất chứa nhiều sát khí
Màu vàng đất mang đến nhiều vận xui

Gam màu này tươi sáng hơn màu đen nhưng cũng không phải là lựa chọn tốt cho khu vực cửa chính. Theo thuyết âm dương ngũ hành; màu vàng đất là màu của sao Ngũ hoàng – ngôi sao tượng trưng cho sự xui xẻo, sát khí. Chọn màu vàng đất để sơn cửa chính tức là chiêu dụ sát khí của hung tinh Ngũ hoàng vào nhà. Người ta tin rằng, điều này có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo; tai họa bất cứ lúc nào. Để tránh điều này, tốt nhất bạn không nên sơn cửa chính màu vàng đất.

>> Cập nhật thêm thông tin tại robbienz.com nhé!

Màu xanh lam đậm

Trong phong thủy, màu đen và màu lam đậm đại diện cho tà khí; điều không may, những thứ âm hồn. Do vậy, việc chọn một trong hai màu này. Để sơn cửa thì chẳng khác nào bạn đang mời gọi những điều không may tới nhà. Nếu cửa chính và cổng ngõ nhà bạn thuộc hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Mang ngũ hành thổ thì những gam màu như xanh lục; xanh da trời – thuộc hành mộc; các màu như màu đen; màu xám; màu xanh biển – thuộc hành thủy nên tránh. Bởi vì mộc thổ xung khắc, thổ và thủy xung khắc nhau.

Nếu cửa chính hoặc cổng ngõ nhà bạn nằm ở hướng Đông hay Đông Nam. Các hướng này thuộc hành mộc. Vì thế khi chọn cửa chính bạn cần tránh các loại cửa có sơn màu thuộc hành kim như màu trắng, bạc, kem. Và đặc biệt cần lưu ý không sử dụng cửa làm bằng kim loại. Bởi vì kim loại thuộc ngũ hành kinh mà kim lại khắc mộc.

Đồng thời, bạn cũng không nên sơn cửa chính; cổng ngõ bằng các màu thuộc hành hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Bởi ngũ hành hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng của ngũ hành mộc ở hướng Đông hoặc Đông nam. Thay vào đó bạn nên chọn cửa chính bằng cửa gỗ; có sơn màu xanh da trời hay xanh lục; màu xám hoặc màu xanh biển sẫm. Hướng Tây và Tây Bắc thuộc ngũ hành kim. Mà hỏa lại khắc kim. Vì thế khi lựa chọn cửa chính bạn tuyệt đối không nên chọn các loại cửa có màu thuộc hành hỏa. Như màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *