Tin tức

Mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng tính năng la bàn trên điện thoại Samsung

Điện thoại thông minh ngày nay đã được tích hợp rất nhiều tính năng giúp người dùng không cần phải mang theo những vật dụng cồng kềnh như đồng hồ báo thức, máy ghi âm, máy ảnh, đèn pin,… Và đặc biệt là xác định phương hướng bằng phần mềm La bàn. La bàn là một trong những tính năng thú vị đã được tích hợp trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những phân vân trong việc xác định phương hướng bằng điện thoại.

Tìm hiểu về tính năng la bàn trên điện thoại Samsung

Tìm hiểu về tính năng la bàn trên điện thoại Samsung
Giao diện tính năng la bàn trên điện thoại Samsung

La bàn truyền thống hoạt động nhờ một nam châm nhỏ. Và nó giúp người dùng xác định được cực bắc và cực nam của trái đất. Vậy còn la bàn trên điện thoại thông minh thì sao? Nó hoạt động như thế nào? Khi sản xuất điện thoại, Samsung và các nhà sản xuất khác đã tích hợp một cảm biến từ kế. Với cảm biến này điện thoại sẽ ghi nhận được độ nghiêng và từ trường trên trái đất; nhờ vào kết hợp với một bộ gia tốc. Mặc dù dữ liệu mà la bàn trên smartphone cung cấp không chính xác bằng la bàn truyền thống nhưng nó cũng cho kết quả tương đối và vô cùng tiện dụng. Đây là tính năng giúp người dùng chữa cháy khi không có la bàn bên cạnh.

Cách kiểm tra xem điện thoại có cảm biến la bàn không

La bàn là cảm biến tích hợp trên smartphone để sử dụng các dịch vụ điều hướng như Bản đồ. Nếu điện thoại của bạn không có; thì không thể cài thêm ứng dụng để sử dụng la bàn được. Như vậy, làm cách nào để kiểm tra liệu điện thoại của bạn có cảm biến hay không? Các thương hiệu điện thoại nổi tiếng hiện nay; đều có tích hợp cảm biến la bàn trên điện thoại của mình. Nếu như bạn không chắc thì hãy tìm kiếm nhanh trên điện thoại. Bằng cách nhấn vào tiện ích tìm kiếm Google trên màn hình chính và gõ “La bàn hoặc Compass”.

Bạn có thể hiệu chỉnh la bàn bằng cách cầm điện thoại và di chuyển theo hình số 8 một vài lượt. Bạn cũng cần chú ý một điều đó là khi hiệu chỉnh. Cần đảm bảo tránh xa các thiết bị có chứa từ tính như máy tính, quạt điện, bộ định tuyến Wi-fi,… Từ trường sản sinh từ các thiết bị này có thể làm sai lệch độ chính xác của la bàn điện thoại. Ngoài ra, các trang sức bạn đeo trên người hay kim loại ở xung quanh cũng sẽ ảnh hưởng đến la bàn. Cần tháo trang sức cũng như đi đến một nơi thoáng đãng không có kim loại để hiệu chỉnh la bàn.

Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung

Hiện nay, đa số các mẫu điện thoại Samsung đều đã được tích hợp tính năng Edge Panel (gọi màn hình cạnh). Nó cho phép người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng, danh bạ, pin, lịch, la bàn,… Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy vào “Cài đặt” -> chọn “Hiển thị” -> chọn “Màn hình cạnh” -> chọn “Bảng cạnh” như hình bên dưới.
  • Bước 2: Chọn “Công cụ nhanh” -> Chọn “La bàn”.
Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung
Ứng dụng la bàn phong thủy

Nếu trên điện thoại Samsung của các bạn không được tích hợp sẵn Edge Panel. Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3. Trong bài viết này mình cài đặt ứng dụng “La bàn bản đồ Chính xác – La bàn phong thủy”. Ứng dụng này chạy được trên tất cả các dòng điện thoại Android. Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung thông qua ứng dụng của bên thứ 3 như sau:

  • Bước 1: Vào Google Play tìm ứng dụng “La bàn phong thủy” và tải về máy. Hoặc bạn cũng có thể tải tại đây.
  • Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong hãy mở ứng dụng lên. Trên giao diện của ứng dụng sẽ có các nút bấm cơ bản và gợi ý để người dùng hiệu chỉnh giúp la bàn định hướng chính xác nhất.

Bên cạnh tính năng xem hướng phong thủy, la bàn bản đồ,… Ứng dụng này còn có một số tính năng khác khi kết nối internet và sẽ đi kèm quảng cáo trong ứng dụng. Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung rất đơn giản phải không nào. Nó rất cần thiết cho bạn khi đến những nơi xa xôi, lạ lẫm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *