Tin tức

Cách đặt giường ngủ vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy mà bạn nên biết

Khi đặt giường ngủ trong nhà cần tránh những đại kỵ sau để mọi việc luôn thuận lợi, bình an. Đặt giường ngủ như thế nào cho đúng, hợp phong thủy là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Một giấc ngủ ngon không chỉ do không gian quyết định mà còn do Phong thủy. Cách đặt giường ngủ theo phong thủy không chỉ quyết định chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến các yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nắm được nguyên tắc đặt giường và cách đặt giường theo phong thủy.

Không nên đặt cạnh phòng bếp

Không nên đặt cạnh phòng bếp
Không nên đặt cạnh phòng bếp sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ

Nếu trước phòng ở có bếp đun, lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào phòng sẽ gây ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân. Vì thế bạn hãy tránh đặt bếp ở ngay phòng ngủ nhé.

Bạn cần chọn những nơi thoáng mát nhất trong căn phòng để đặt giường ngủ. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều nếu ngủ tại nơi có không khí trong lành. Và bạn cần chú ý rằng phải mở cửa và ban ngày để tạo ra không gian thoáng đãng và đóng cửa vào buổi tối để giữ lại nguồn năng lượng giúp ích cho sức khỏe. Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh những nơi bí và kín. Bạn sẽ cảm thấy khó thở và bí bách nếu ngủ ở đó.

Không nên đặt cạnh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dùng để đại tiểu tiện, bài tiết chất cặn bã trên thân thể ra, chất độc không sạch sẽ vì vậy không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Phương pháp hóa giải có hiệu quả nhất là khi kê đầu giường ra chỗ khác không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng và nhà vệ sinh.

Việc kê giường ngủ có thể tiếp cận hai bên có thể giúp chủ nhà tiến đến chiếc giường một cách dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Bạn có thể trang trí cho phòng ngủ của mình đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn hoặc trang trí thêm cái gì đó mà bạn thích.

Giường ngủ đặt gần phòng thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng nên cần có một không gian riêng yên tĩnh. Nếu bạn đặt giường ngủ cạnh hoặc hướng thẳng với bàn thờ sẽ rất kỵ. Theo khoa học thì mùi hương dễ gây đau đầu ảnh hưởng tới sức khỏe. Xét về phong thủy thì việc đặt giường ngủ hướng này sẽ ảnh hưởng tới lộc khí khiến cuộc sống gia đình bạn dễ bị xáo trộn.

>> Nhấp vào đây để cập nhật thêm thông tin.

Treo gương trên đầu giường

Treo gương trên đầu giường
Hạn chế đặt gương ở đầu giường

Trong phong thủy gương là nơi kết nối giữa âm và dương. Là nơi dễ có nhiều âm khí, oan hồn trú ngụ. Chính vì vậy, bạn nên tránh treo gương thẳng giường ngủ. Để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nằm trên giường. Bên cạnh đó, việc bạn treo gương ở vị trí này còn dễ gây ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng trong nhà.

Nếu bạn dùng phần dầm trụ cắt ngang qua giường thì nó sẽ tạo cho bạn cảm giác áp lực, và luôn cảm thấy có vật đè nén lên cơ thể và làm bạn rơi vào trạng thái lo lắng khiến bạn mất ngủ và tinh thần không ổn định. Bói tử vi cho biết trong cách kê giường ngủ theo phong thủy thì không nên đặt dầm trụ chắn ngang trên giường.

Không nên đặt dưới cây xà ngang

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. Vì thế, nếu đầu giường có xà ngang ép đỉnh sẽ không có lợi cho sức khỏe của người ấy. Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác để tránh phạm phải đại kỵ này. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể làm trần thạch cao. Để giảm đi những sát khí có thể gây ra với người nằm dưới giường.

Kê giường phòng ngủ theo phong thủy người ta thường kiêng việc đặt ngay cửa sổ và cửa ra vào. Bạn cần đặt giường lệch với cửa sổ và cửa ra vào. Đây là hướng đặt giường ngủ theo phong thủy đúng nhất. Trong trường hợp phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa ra vào. Thì bạn cần tấm rèm để che chắn. Cách này không chỉ ngăn cản ánh nắng và ánh sáng chói vào giường ngủ. Mà còn hỗ trợ cho giấc ngủ ngon của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *