Tin tức

FPT thành lập trường nuôi dạy 1000 trẻ em mất cha mẹ do Covid-19

Theo ông Trương Gia Bình, dịch COVID-19 đang gây nhiều tang thương, hoang mang cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa và hàng triệu công nhân mất việc làm. Đau xót hơn nữa là hàng nghìn đứa trẻ mất cha, mất mẹ. Vì thế mới đây, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã công bố thành lập trường và cung cấp đầy đủ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19. Với chi phí ước tính là 80 tỷ đồng mỗi năm.

Mở trường nuôi dạy trẻ em có cha mẹ mất vì Covid-19

Mở trường nuôi dạy trẻ em có cha mẹ mất vì Covid-19
Ngôi trường nằm trong FPT City tại Đà Nẵng

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT cam kết sẽ nhận 1.000 em mất cha mẹ và đào tạo liên tục trong 20 năm tới, chi phí mỗi năm 80 tỷ đồng. Cũng theo đại diện FPT, trước mắt, trường sẽ mở tại FPT City Đà Nẵng, nơi có thể nuôi dưỡng, đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học.

Trường học sẽ được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân. Đây là mô hình giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật. Dành nhiều thời gian học hành, phát triển, trở thành những người tài quay lại phục vụ quê hương đất nước. Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn); sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.

Khu FPT Đà Nẵng có hệ thống giá dục hoàn chỉnh

Được biết, khu đô thị FPT City Đà Nẵng là khu đô thị thông minh, hiện đại với hạ tầng hoàn chỉnh bao gồm: Trung tâm thương mại, Bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế, Trường mẫu giáo, Trường cấp 1, trường cấp 2, Trường THPT và trường ĐH FPT…và một loạt các loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng đồng bộ, hiện đại.

Trước đó, Shark Liên cũng từng ngỏ ý muốn nhận nuôi, bảo trợ cho gần 250 trẻ em mồ côi vì làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Tp.HCM. Nếu không may các em không còn ai, bà sẽ liên hệ địa phương để làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng đến ngày khôn lớn.

Dịch Covid-19 đang gây ra nhiều tang thương và xáo trộn cho đất nước. Hàng nghìn người chết, hàng chục nghìn doanh nghiệp đóng cửa, hàng triệu người lao động mất việc. Đau thương hơn nữa là hàng nghìn em nhỏ mất cha, mất mẹ. Với vai trò tập đoàn lớn hàng đầu, FPT muốn nhận các em, giúp đỡ các em trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội. FPT là công ty mạnh công nghệ, lại có đội ngũ đông đảo 4 vạn người. Đây là việc nên làm và có thể làm.

Chia sẻ từ lãnh đạo FPT

Chia sẻ từ lãnh đạo FPT
FPT tạo ra một môi trường để các em học tập và rèn luyện

Thực ra ở đây cũng có một chút lý do cá nhân. Tôi sinh ra trong thời kỳ chiến tranh. Khi máy bay ném bom miền Bắc, tôi mới 8 tuổi, rời gia đình về nông thôn. Tôi nhớ mãi đó là thời kỳ của đói, rét, của những đêm vì không ngủ được vì xa cha mẹ. Nhưng đó lại là những năm tôi trưởng thành nhanh chóng; xây dựng sự tự lập, là nền móng để trưởng thành trong tương lai.

Bên cạnh đó khi bạn bè xung quanh ai cũng có chung hoàn cảnh xa gia đình. Bỗng nhiên có sự gắn kết với nhau. Đó là những người bạn tốt nhất của tôi và cho đến nay chúng tôi vẫn gắn bó với nhau. Với các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19, tôi mong muốn tạo ra một môi trường để các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao.

>> Xem thêm các bài viết về Thông tin Kinh tế tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *