Tin tức

Tin mới: TikTok sẽ nâng cấp thời lượng đăng tải video dài hơn

Mới đây, nhà phát hành TikTok đã chính thức đưa ra thông báo mới sẽ cho phép toàn bộ người dùng có thể đăng tải các đoạn video clip dài hơn. Nếu như trước đây thường TikTok chỉ giới hạn từ 15s đến 60s. Thì bây giờ thời lượng đăng tải video dài tới 3 phút, tức là nó gấp đến 3 lần so với trước đây. Điều này chứng tỏ được sự nỗ lực cố gắng của TikTok. Tuy nhiên, khi sự phát triển của nền tảng TikTok ngày càng nhiều những tính năng thu hút. Thì sẽ khiến cho các ứng dụng mạng xã hội khác đều lo lắng điển hình như Facebook, Youtube, Instagram.

TikTok đã chính thức nâng thời lượng video đăng tải lên 3 phút

Động thái mới được cho là nhằm nâng tính cạnh tranh của ứng dụng này so với các đối thủ. Trước đó, TikTok cho phép người dùng đăng các video có thời lượng tối đa 60 giây và chèn các hiệu ứng đặc biệt. Ngày 1/7, ứng dụng chia sẻ video ngắn của Trung Quốc TikTok bắt đầu cho phép người dùng tại một số nơi đăng tải những video có độ dài 3 phút. Tức là gấp 3 lần so với giới hạn thời lượng ban đầu. Động thái mới được cho là nhằm nâng tính cạnh tranh của ứng dụng này so với các đối thủ. Trước đó, TikTok cho phép người dùng đăng các video có thời lượng tối đa 60 giây. Và chèn thêm các hiệu ứng đặc biệt như ghép nhạc nền được cung cấp trong một thư viện nhạc có sẵn.

TikTok đã chính thức nâng thời lượng video đăng tải lên 3 phút
Logo của ứng dụng chia sẻ video Tik Tok

Việc nâng thời lượng này sẽ giúp người dùng có thể sáng tạo và chia sẻ nhiều nội dung hơn. Hạn chế việc chia nhỏ và phải đăng thành nhiều phần như trước kia. Tuy điều đó có thể đã tạo hiệu quả kích thích sự tò mò của người xem. Nhưng lại gây bất tiện ở một số người. Được biết, các video dài 3 phút đã từng được TikTok thử nghiệm từ tháng 12 năm ngoái. Nhưng chỉ giới hạn cho một số người dùng hàng đầu mà thôi. Tuy nhiên, công ty này cho biết tính năng này sẽ được tung ra cho người dùng trên toàn cầu trong vài tuần tới. Thông báo sẽ xuất hiện trong tài khoản người dùng khi tính năng này khả dụng.

TikTok quyết tâm nỗ lực đưa ra những tính năng mới đến người dùng

Trong thông báo mới đưa ra, giám đốc sản phẩm Drew Kirchhoff cho rằng; việc TikTok cho phép đăng tải những video dài hơn sẽ mang lại thêm cơ hội. Để các nhà sáng tạo mở rộng nội dung. Việc nâng thời gian video đăng tải sẽ được triển khai với người sử dụng toàn cầu trong những tuần tới. Trong những năm gần đây, TikTok nổi lên là một ứng dụng đặc biệt phổ biến với người dùng điện thoại thông minh thế hệ trẻ. Ước tính, TikTok có khoảng 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Trong đó có khoảng 100 triệu người dùng ở Mỹ. Hiện TikTok vẫn thuộc nhóm những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng lĩnh vực chia sẻ video ngắn cũng đã xuất hiện những đối thủ đáng gờm như YouTube, Triller và nhiều ứng dụng khác.

TikTok quyết tâm nổ lực đưa ra những tính năng mới đến người dùng
TikTok ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Mới đây, mạng chia sẻ hình ảnh Instagram thuộc sở hữu của Facebook cũng tuyên bố thử nghiệm các tính năng chia sẻ video để bắt kịp xu hướng. Theo Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri, các ứng dụng chia sẻ. Và xem video đang ngày càng nở rộ trong lĩnh vực ứng dụng trực tuyến; ứng dụng này cũng xác định sẽ chú trọng tính năng này nhiều hơn. CEO Mosseri nhận định môi trường cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng gay gắt với những đối thủ như TikTok, YouTube và nhiều ứng dụng khác đang chuẩn bị gia nhập cuộc đua.

Mọi thông tin chi tiết thắc mắc về công nghệ, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *