Tin tức

Một số cách đơn giản để tăng cường độ bảo mật iPhone

Như chúng ta đã biết iPhone được Apple trang bị rất nhiều tính năng bảo mật giúp người dùng yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là iPhone của bạn được bảo mật hoàn toàn. Nếu vẫn hoạt động, trong trường hợp người khác lấy điện thoại của bạn và chọn chế độ máy bay, bạn sẽ mất hoàn toàn kết nối cũng như không kích hoạt được chức năng Find My iPhone, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Hoặc họ cũng có thể xem thông báo tin nhắn riêng tư của bạn. Do đó, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tăng cường độ bảo mật iPhone của mình, tránh bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân.

Bảo mật điện thoại bằng cách tắt Control Center và ẩn thông báo

Để tăng cường bảo mật iPhone, bạn hãy tắt truy cập Control Center theo các bước như sau:

Trước tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn mục Face ID & Mật khẩu > Bạn nhập mật khẩu để tiếp tục. Sau đó, bạn cuộn trang xuống dưới và gạt sang trái để tắt tính năng Trung tâm điều khiển. Lúc này, bạn chỉ có thể truy cập vào Control Center khi iPhone đã được mở.

Bảo mật điện thoại bằng cách tắt Control Center
Tắt truy cập Control Center

Khi iPhone, iPad ở chế độ màn hình khóa. Thông báo từ một ứng dụng nào đó đến thì người khác cũng có thể đọc được. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu các thông báo đó chứa các nội dung nhạy cảm hoặc quan trọng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn tắt thông báo trên màn hình khóa để các thông báo này không xuất hiện khi khóa máy. Trước tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn mục Face ID & Mật khẩu > Bạn nhập mật khẩu để tiếp tục.

Cẩn thận khi sử dụng WiFi công cộng và cân nhắc trước khi bẻ khóa iPhone

Nơi công cộng luôn là nơi phức tạp nhất và tồn tại rất nhiều kẻ xấu. Với nhiều chiêu trò để có thể ăn cắp dữ liệu của bạn. Trong số đó là mạng WiFi công cộng, đây là nơi rất nhiều người truy cập mỗi ngày. Và có mức độ bảo mật cực kỳ thấp. Bạn có thể tắt ngăn không cho iPhone tự động truy cập các mạng WiFi công cộng này. Bằng cách vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi > Chọn Hỏi để kết nối mạng > Chọn Thông báo.

Bẻ khóa iPhone
Bẻ khóa iPhone có thể gây ảnh hưởng đến bảo mật của máy

Nhiều người dùng có thói quen bẻ khóa iPhone để có thể xài được nhiều ứng dụng. Hoặc tính năng mà các iPhone bình thường không có. Tuy nhiên, trước khi quyết định bẻ khóa iPhone, bạn cần biết 1 điều là Apple không cho phép bẻ khóa. Bởi vì sẽ làm iPhone của bạn rất dễ dàng bị xâm nhập và tấn công bởi kẻ xấu. Bên cạnh đó, các ứng dụng không xuất hiện trên Appstore mà cần phải bẻ khóa mới tải về được. Vì các ứng dụng này không thể vượt qua được các quy trình kiểm tra bảo mật. Cam kết không đánh cắp dữ liệu người dùng của Apple. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định bẻ khóa iPhone.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản là bạn có thể tăng cường bảo mật cho iPhone. Hi vọng bài viết sẽ bổ sung thêm những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân được biết cùng nhé.

Xem thêm tin tức về Công nghệ Mobile tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *