Tin tức

Chọn hướng mở cửa sổ mang đến tài lộc cho căn nhà của mình

Trong phong thủy, cửa sổ được coi là đôi mắt của ngôi nhà. Từ đó có thể thấy, cửa sổ có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của cả không gian. Hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là vượng tài, nó liên quan đến sự hưng thịnh về tài lộc, sự nghiệp, công danh của cả gia đình nên việc bài trí, sắp đặt tài vị không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa ra vào phòng khách, phạm vào 3 trường hợp sau: Khi cửa nhà mở sang trái thì tài vị sẽ ở trên cùng góc chéo bên phải.

Khi cửa mở ở giữa, của cải sẽ ở xung quanh góc chéo trên. Chúng ta thường xuyên đóng mở cửa sổ, vậy khi mở cửa sổ điều gì sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều may mắn về tài lộc?

Mở cửa sổ nhìn thấy ao nước, hồ nước có lợi cho việc cầu tài

Mở cửa sổ nhìn thấy ao nước, hồ nước có lợi cho việc cầu tài
Không gian bên ngoài cửa sổ

Trong phong thủy học, nước đại diện cho nguồn tài nguyên phong phú. Từ cổ chí kim, nơi sống của con người không thể tách rời nước. Trong phong thủy học, nước đại diện cho nguồn tài nguyên phong phú. Mở cửa sổ nhìn thấy hồ nước, ao nước, cũng có nghĩa là gần nguồn tài, rất có lợi cho việc cầu tài. Nhưng nếu như sau khi mở cửa, nhìn thấy ao hồ nước thải hoặc cạn khô nước, thì lại không may mắn, rất dễ dẫn đến hao tài.

Mở cửa sổ nhìn thấy quảng trường hoặc nơi rộng rãi để hít thở không khí trong lành

Việc đầu tiên khi thức dậy của rất nhiều người là mở cửa sổ, nhìn trời xanh và hít thở không khí trong lành. Quảng trường mênh mông sẽ tạo cho người ta cảm giác tâm hồn phóng khoáng, đem lại năng lượng tốt và cảm xúc tốt cho con người, mà những điều này sẽ là một trong những động lực chủ quan để con người phấn đấu.

Mở cửa sổ nhìn ra hướng Đông đem đến cho con người tinh thần sảng khoái

Mở cửa sổ nhìn ra hướng Đông đem đến cho con người tinh thần sảng khoái
Cửa sổ nhìn về hướng Đông

Ánh mặt trời và không khí từ phía Đông có thể đem đến cho con người tâm tình tốt và tinh thần sảng khoái. Về phương hướng, phía Đông là nơi mặt trời mọc. Cổ ngữ có câu: “Nhật xuất Đông phương, tử khí thăng”, ý nói ánh mặt trời và không khí từ phía Đông có thể đem đến cho con người tâm tình tốt và tinh thần sảng khoái. Nếu như mở cửa sổ nhìn về phía Đông, điều này cũng giúp con người trở nên vui vẻ, đồng thời giúp vận thế thêm vượng.

>> Có thể xem thêm thông tin về phong thủy tại đây nhé.

Những vị trí nên tránh

Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”. Khiến không khí trong nhà luôn tù túng; ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu. Bạn không nên treo rèm quá dày; hoặc không nên đóng cửa sổ kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng. Điều này cũng dễ khiến người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ, bạn cũng nên đảm bảo thiết kế cửa khi đóng được kín gió, đặc biệt là cửa phòng ngủ tránh cho người sử dụng phòng bị cảm lạnh.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này; người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng; theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí; biến sinh khí thành sát khí; người ngồi làm việc ở tư thế này; trước sau cũng bị suy vi. Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong; các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh; sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý. Để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *