Tin tức

Hướng dẫn cách tạo đồng hồ sạc pin sinh động cho iPhone

iPhone là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy nhàm chán vì iPhone không thể tùy biến giao diện. Một trong số đó là giao diện sạc. Giao diện sạc mặc định trên iPhone thường bị nhận xét là đơn điệu, cứng nhắc, khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Chính vì vậy hãy áp dụng ngay cách cài đặt đồng hồ sạc pin cho iPhone để mang lại sự mới lạ. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt thì làm theo hướng dẫn được robbienz.com giới thiệu ở bên dưới nhé.

Cách cài giao diện đồng hồ sạc pin cho iPhone

Nếu bạn đang muốn thay đổi giao diện sạc điện thoại iPhone thì hãy làm theo các bước sau đây.

Tải các ứng dụng hỗ trợ

Cách cài giao diện đồng hồ sạc pin cho iPhone
Minh họa ứng dụng hỗ trợ giao diện đồng hồ sạc pin cho iPhone
  • Bước 1: Bạn cần phải tải ứng dụng Shorcuts và Clock – Clock App & Widget về điện thoại của mình. Nếu không có hai phần mềm này sẽ không thể áp dụng cách cài đồng hồ sạc pin iPhone được.
  • Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong. Bạn hãy mở ứng dụng Shortcuts lên và chọn vào “Tự động hóa” -> chọn vào tab “Tạo mục tự động hóa cá nhân”.
  • Bước 3: Trong mục “Tự động hóa mới” bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới cùng –> chọn “Bộ sạc” -> chọn “Được kết nối” -> chọn “Tiếp”.

Thực hiện tạo giao diện cho đồng hồ sạc pin

  • Bước 4: Trong mục “Tác vụ” -> chọn “Thêm tác vụ” -> chọn “Soạn tập lệnh”. Sau đó bạn tiếp tục kéo màn hình xuống phía cuối; để tiếp tục cách cài đồng hồ sạc pin iPhone. Trong mục “Ứng dụng” -> chọn “Mở ứng dụng”. Tại thanh tìm kiếm gõ từ khóa “Đồng hồ” -> chọn “Clock (Đồng hồ+)” đã được cài ở bước 1.
  • Bước 5: Hoàn tất các bước tại mục “Tác vụ” -> nhấn vào “Tiếp” và kiểm tra lại 1 lần nữa các thao tác đã áp dụng. Bạn nhớ tắt tính năng hỏi trước khi chạy -> sau đó chọn “Không hỏi để xác nhận lại một lần nữa” -> nhấn vào nút “Xong” để hoàn tất các bước. Sau khi đã hoàn thành các bước bạn hãy cắm sạc pin vào để xem thành quả.
  • Bước 6: Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng tùy chỉnh 1 số yếu tố. Như: hình nền, màu sắc con số, đồng hồ đếm ngược, hiệu ứng nhảy số,…

Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone

Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone
Người dùng cần tuân thủ một số nguyên tắc khi sạc để kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Theo Battery University, thói quen không rút sạc khỏi điện thoại khi pin đã đầy, giống như kiểu sạc pin qua đêm. Về lâu về dài sẽ gây hại cho pin. Khi smartphone đã đạt mức pin 100%, nó sẽ sạc từ từ để duy trì mức pin 100%. Tình trạng này khiến cho pin luôn chịu mức tải cao làm cho các yếu tố hóa học trong pin yếu đi.

Theo đó, bình thường khi lần đầu tiên sử dụng máy; bạn thường được khuyến cáo cách sạc iPhone. Đúng là bạn nên sạc trong vòng ít nhất 72 giờ để cải thiện thời lượng pin. Bên cạnh đó để sử dụng hiệu quả, bạn cũng được khuyên nên sạc đầy pin. Dùng kiệt sau đó mới tiến hành sạc tiếp. Điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng với các loại pin niken. Đối với pin Lithium-ion mà hầu hết các thiết bị điện từ hiện đại đều sử dụng thì cách thức thực hiện sẽ khác.

Rất thú vị phải không bạn? Hãy áp dụng ngay cách cài đồng hồ sạc pin iPhone để làm mới “dế yêu” của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *