Tin tức

SBTC Esports được Ampverse mua lại để phát triển nền TTĐT nước ta

Thương vụ mua lại SBTC là động thái nối tiếp kế hoạch mở rộng thị trường của Ampverse tại Việt Nam kể từ đầu năm 2021. Kể từ lúc ra mắt vào năm 2019 đến nay. Thì Ampverse đã chứng tỏ vị thế của một công ty esport tăng trưởng nhanh và đáng tự hào. Với đội ngũ 65 nhân viên và sự hiện diện ngày càng lớn trên nhiều đất nước. Chẳng hạn như: Singapore, Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam. Kế hoạch chi tiết của Ampverse thể hiện rõ qua chiến lược gia nhập từng thị trường của họ. Sau đó là mua lại và mở rộng quy mô. Và để thu về lợi nhuận từ nhiều đội Thể thao điện tử khác nhau.

Ampverse mua lại SBTC Esports sẽ cho phép thương hiệu mở rộng quy mô cộng đồng

Ampverse mua lại SBTC Esports sẽ cho phép thương hiệu mở rộng quy mô cộng đồng
Ampverse mua cổ phần của SBTC

Ampverse là công ty chuyên phát triển và thiết kế giải pháp tối ưu cho lĩnh vực thể thao điện tử (esport). Công ty này đã công bố mua lại cổ phần chi phối của SBTC Esports. Việc mua lại diễn ra vào thời điểm mà lượng người xem thể thao điện tử tiếp tục tăng nhanh trên toàn cầu. Và lĩnh vực này nhanh chóng trở thành kênh quảng bá được các thương hiệu ưu ái; khi muốn tương tác với những khán giả trực tuyến vốn khó tiếp cận.

Việc Ampverse mua lại SBTC Esports sẽ cho phép thương hiệu mở rộng quy mô cộng đồng hiện tại; với hơn năm triệu người theo dõi. Đồng thời tăng cường các danh mục sản phẩm thương mại đang vô cùng thành công của đội. SBTC Esports cũng vận hành đội hình “SBTC Academy” (học viện). Đây là  hệ thống đào tạo dành cho các game thủ trẻ tuổi muốn phát triển con đường esports chuyên nghiệp trên khắp Việt Nam.

SBTC đã xây dựng nên một trong những thương hiệu thể thao điện tử và gaming hấp dẫn

SBTC đã xây dựng nên một trong những thương hiệu thể thao điện tử và gaming hấp dẫn

SBTC là tên viết tắt cho cụm từ “Sống Bằng Tình Cảm”. Với logo là một chú gà tượng trưng cho loài vật chăm chỉ thức dậy sớm để đánh thức cộng đồng. Đội tuyển vốn được thành lập bởi Thầy Giáo Ba, một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp. Đồng thời là một trong những streamer giải trí và hot nhất Việt Nam hiện nay. SBTC Esports hiện có hai đội thi đấu chuyên nghiệp cho bộ môn LMHT (PC) và LMHT: Tốc Chiến.

Kể từ khi SBTC Esports ra mắt vào năm 2018. Đội tuyển này đã xây dựng nên một trong những thương hiệu thể thao điện tử và gaming hấp dẫn. SBTC Esports cũng thu hút không ít các fan hâm mộ tại giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) 2021.

Trước đó, Ampverse cũng đã sở hữu và xây dựng các cộng đồng thể thao điện tử có ảnh hưởng. Và thi đấu hiệu suất cao trên khắp Châu Á. Thỏa thuận của Ampverse với SBTC diễn ra ngay sau thương vụ mua lại Bacon Time hồi năm ngoái. Đội tuyển hàng đầu của Thái Lan và hiện đang là đương kim vô địch RoV Pro League mùa Hè 2021 (giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp tại Thái Lan).

Đánh giá rằng Việt Nam có những tuyển thủ esports mạnh nhất

Không chỉ vậy, Ampverse cũng đánh giá rằng Việt Nam có những tuyển thủ esports mạnh nhất. Không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn ở cấp thế giới. Họ rất mong muốn được giúp đỡ và bồi dưỡng những tài năng này để có thể cạnh tranh toàn cầu. Đồng thời hỗ trợ sự phát triển hệ sinh thái thể thao điện tử của Việt Nam.

Matthias Beyer, Giám đốc mảng Gaming của Ampverse cho biết: “Chúng tôi luôn có mong muốn gia nhập thị trường Việt Nam. Và rất ấn tượng với câu chuyện của SBTC. Ampverse rất vui mừng chào đón SBTC gia nhập vào gia đình này. Và chính thức đưa thương hiệu Ampverse mở rộng sang Việt Nam; đây là một trong những thị trường thể thao điện tử sôi động nhất”.

Nhận định về thương vụ mua lại này, Đồng sáng lập SBTC Esports – Thầy Giáo Ba chia sẻ: “Việc thành lập và đưa SBTC đi đến ngày hôm nay là một hành trình tuyệt vời đi kèm cả những thách thức và thành công riêng. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội trở thành một phần của đại gia đình Ampverse đang phát triển. Và sẽ tiếp tục mang đến cho người hâm mộ của SBTC Esports những nội dung giải trí như họ kỳ vọng. Và xứng đáng được trải nghiệm”.

Ampverse đang sở hữu và điều hành các đội tuyển thể thao điện tử hàng đầu

Ampverse đang sở hữu và điều hành một danh sách gồm các đội tuyển thể thao điện tử hàng đầu. Những cái tên tài năng giao hòa giữa đỉnh cao của gaming và văn hóa đại chúng. Ampverse mang đến lối tiếp cận độc đáo đậm chất địa phương. Và cũng đầy tính toàn cầu. Kết hợp giữa dữ liệu, công nghệ, quản lý hiệu suất và lợi nhuận hóa; để tạo ra lợi thế cạnh tranh tối đa cho danh mục tài nguyên thể thao điện tử của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *