Tin tức

Mách bạn bí kíp tạo âm báo sạc pin cho điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh được trang bị rất nhiều tính năng hay và hữu ích. Trong số đó, phải kể đến tính năng âm báo sạc pin. Người dùng có thể thay đổi các hiệu ứng âm thanh tùy theo sở thích để mang lại sự tươi mới trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kích hoạt tính năng âm báo sạc pin. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi hiệu ứng âm thanh khi sạc pin và cách cài đặt ứng dụng giúp thông báo chuông khi điện thoại được sạc đầy pin hoạt bị mất cắp.

Cài đặt hiệu ứng âm báo sạc pin bằng Battery Sound Notification

Để có thể thay đổi hiệu ứng âm báo sạc pin. Bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Cài đặt hiệu ứng âm báo sạc pin bằng Battery Sound Notification
Ứng dụng Battery Sound Notification
 • Bước 1: Tải ứng dụng Battery Sound Notification về máy.
 • Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng xong. Để kích hoạt tính năng âm báo sạc pin bạn cần mở ứng dụng vừa tải về lên. Tiếp theo sau đó là tạo cho mình một Layer hiệu ứng âm thanh riêng. Chỉ cần chọn vào dấu “+” ở góc trên cùng bên phải màn hình; để tiến hành tạo Layer. Sau đó vào mục “Mode” -> chọn “Plugged” để đặt đó làm hiệu ứng âm thanh khi cắm sạc pin.
 • Bước 3: Tìm đến mục “Event” -> chọn “Text to speech” để ghi lại câu mà bạn muốn làm thông báo khi sạc -> chọn vào biểu tượng Lưu lại ở góc trên bên phải để lưu lại.
 • Bước 4: Bên cạnh kích hoạt tính năng âm báo sạc pin khi cắm vào. Bạn còn có thể đặt hiệu ứng âm thanh khi rút sạc ra. Vào mục “Mode” -> chọn “Unplugged” và sau đó tiếp tục thực hiện tương tự bước 3 để cài đặt.
 • Bước 5: Bạn cũng có thể tùy chỉnh giọng nói cho thông báo qua biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp theo chọn vào “Text-to-speech output” -> cài đặt các thông số theo sở thích của mình.

Sử dụng ứng dụng có tên “Pin đầy và báo trộm”

Hiện nay tất cả các dòng Android đều có tính năng chuyển màu đèn từ đỏ sang xanh; khi pin được sạc đầy. Tuy nhiên nó chưa đủ để báo hiệu cho người dùng có thể rút sạc ra ngay lập tức. Đó là lý do bạn phải sử dụng ứng dụng có tên “Pin đầy và báo trộm”. Để sử dụng ứng dụng bạn làm như sau:

Sử dụng ứng dụng có tên “Pin đầy và báo trộm”
Ứng dụng “Pin đầy và báo trộm”
 • Bước 1: Đầu tiên vào Google Play>>> tìm kiếm ứng dụng “Full Battery & Theft Alarm” ( Pin đầy và báo trộm) để tải về.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thiện tải xuống, bạn truy cập vào ứng dụng >>> Chọn Đồng ý >>> Chọn menu ba dấu gạch ngang>>> Click vào Cài đặt >>> chọn Âm thanh.
 • Bước 3: Chọn Âm thanh cảnh báo, ở đây bạn lựa chọn âm thanh muốn nghe khi Pin sạc đầy.
 • Bước 4: Cuối cùng khi sạc Pin bạn không được quên truy cập vào ứng dụng. Và chọn Cảnh báo sạc Pin đâu nhé!

Ngoài ra bạn cần lưu ý những điểm sau khi sử dụng ứng dụng này:

 • Là ứng dụng miễn phí nên bạn cần có gmail để đăng nhập.
 • Bạn hoàn toàn có thể chọn nhận thông báo với % Pin khác. Không nhất thiết là 100% như mặc định.
 • Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng chống trộm rất hữu ích khi bạn sạc ở nơi công cộng.

Việc kích hoạt tính năng âm báo sạc pin sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị khó quên khi dùng điện thoại. Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng luôn để trải nghiệm ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *