Tin tức

Google đã test thử chế độ dark mode trên trình duyệt máy tính

Thông tin được cập nhật mới đây nhất, về chế độ dark mode của trang Google cuối cùng cũng đã được ra mắt ngay trên màn hình máy tính của bạn. Khi bạn cài đặt chế độ này, đồng nghĩa với việc màn hình của máy tính sẽ thay đổi màu hình nền trắng hoặc đen đó là tùy thích chọn của mọi người. Việc sử dụng chế độ này giúp cho người giảm được việc tiếp xúc của mắt với ánh sáng xanh. Cũng như hạn chế sự mỏi mắt khi sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian quá dài.

Google Search cuối cùng cũng có dark mode trên máy tính

Chúng ta đã rất quen thuộc với giao diện của Google Search; trang kết quả tìm kiếm có màu sắc chủ đạo là màu trắng. Nhưng không phải ai cũng thích tone màu sáng này, đặc biệt là những người thường làm việc vào buổi đêm. Tin mừng là Google cuối cùng cũng sẽ hỗ trợ chế độ dark mode cho trang kết quả tìm kiếm trên trình duyệt máy tính.

Google Search cuối cùng cũng có chế độ dark mode trên máy tính
Tính năng từ Google sẽ giúp người dùng có thể sử dụng và trải nghiệm một cách thoải mái hơn

Theo trang hỗ trợ của Google, người dùng sẽ có thể thực hiện thay đổi bằng cách tới Settings > Search Settings > Appearance. Tại đây, bạn có thể lựa chọn giao diện light, dark hoặc tự động tùy chỉnh. Nếu không thấy phần cài đặt Appearance, có thể bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian. Google cho biết tính năng mới sẽ được cập nhật trong vài tuần tới. Google đã thử nghiệm chế độ dark mode này từ tháng 2. Nhưng phải đợi mãi tới tận bây giờ mới có thông báo chính thức. Trước đây, ứng dụng tìm kiếm chính của Google trên iOS và Android cũng đã có chế độ dark mode. Nhưng đây là lần đầu tiên các trình duyệt trên máy tính được hỗ trợ.

Hoặc người dùng có thể biến trang tìm kiếm của Google thành màu đen. Bằng các plugin của trình duyệt. Nhưng một tính năng chính chủ từ Google vẫn sẽ giúp người dùng có thể sử dụng và trải nghiệm một cách thoải mái hơn.

>> Xem thêm chuyên mục công nghệ ngay

Ưu điểm của chế độ “dark mode” là gì?

Ưu điểm của chế độ “Dark mode” là gì?
Giao diện của dark mode
  • Thời lượng sử dụng pin cao hơn: Sử dụng chế độ tối có thể tăng thời lượng sử dụng pin của bạn lên đến 30%. Có nghĩa là bạn sẽ không cần phải sạc điện thoại thường xuyên. Lưu ý: Nếu như cài đặt chế độ dark mode khiến bạn khó đọc chữ hơn. Thì việc giảm độ sáng ở chế độ thông thường cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn.
  • Giảm ánh sáng xanh: Chuyển điện thoại của bạn sang chế độ dark mode có thể giúp giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh; có thể dẫn đến các triệu chứng mỏi mắt do các thiết bị kỹ thuật số như khô mắt, nhức đầu và mờ mắt. Không chỉ vậy, ánh sáng xanh cũng làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Việc sử dụng dark mode có thể giúp giảm thiểu được lượng ánh sáng xanh mà mắt tiếp xúc. Bên cạnh đó, nhiều dòng điện thoại hiện nay đều tích hợp sẵn bộ lọc tia sáng xanh.
  • Giảm độ chói cho mắt vào ban đêm: Trong một căn phòng thiếu sáng, màu tối hơn của dark mode; sẽ đỡ chói mắt hơn so với light mode và khiến mọi người có xu hướng sử dụng ứng dụng lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *