Tin tức

Các kho lưu trữ đồ dần phổ biến hơn với người dân tại Singapore

Người dân Singapore gần đây luôn có nhu cầu sử dụng một kho chứa đồ. Mặc dù phần lớn nhu cầu lưu trữ đến từ các hộ gia đình, nhưng dịch vụ này cũng thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp nhỏ, người bán hàng trực tuyến hoặc các công ty khởi nghiệp với diện tích văn phòng nhỏ. Vì họ không đủ không gian cho một nhà kho. Nhà kho đang dần cạn kiệt diện tích do ngày càng nhiều người có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, để tiết kiệm diện tích làm việc từ xa. Ước tính, nhu cầu về dịch vụ lưu trữ cá nhân tại Singapore đã tăng 60% so với trước thời kỳ dịch bệnh.

Kho lưu trữ đồ

Kho lưu trữ đồ
Nhiều người thuê các kho lưu trữ đồ

Nếu cách đây 1, 2 thế hệ, mọi người sẽ chỉ thích cất giữ đồ đạc trong nhà của mình. Họ không muốn đưa đồ đạc ra ngoài; và dùng dịch vụ của một bên thứ ba. Thì ngày nay nhiều người lại đang muốn dọn dẹp bớt đi mớ đồ đạc bề bộn trong căn nhà; bằng cách tìm đến các dịch vụ gửi đồ, lưu trữ. Chẳng hạn như tại Hồng Kông (Trung Quốc) – nơi có bất động sản được xếp vào hàng đắt đỏ nhất thế giới – giá nhà và chi phí sinh hoạt tương đối cao là cả một vấn đề với nhiều người khi chọn mua hoặc thuê căn hộ chứ chưa tính đến không gian lưu trữ đồ đạc.

Hiện nay, nhu cầu về chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói được đẩy mạnh khiến nhu cầu cần kho để chứa đồ tạm thời cũng tăng cao. Hoặc các doanh nghiệp, công ty, đơn vị không có đủ chi phí xây dựng kho bãi để lưu trữ hàng hóa, tài liệu. Kho lưu trữ có ảnh hưởng nhất định đến độ an toàn, chất lượng của hàng hóa. Việc tìm kiếm một kho bãi chất lượng, thuận tiện cho việc đi lại, giao thương hàng hóa vô cùng quan trọng. Hiện tại, tốc độ đô thị hóa của Singapore đang tăng lên hàng năm, dẫn đến mật độ dân số dày đặc hơn ở các thành phố lớn, từ đó làm tăng chi phí cho không gian sống và nhu cầu trữ đồ đạc.

Chi phí thuê kho trữ đồ tại Singapore

Ông Luigi La Ton – CEO công ty kho lưu trữ riêng StorHub cho biết: “Trước kia bạn có một khu vực riêng tại chỗ làm để làm việc thì nay cả văn phòng của bạn chuyển về nhà. Bạn phải làm việc trên giường, trên ghế sofa… chưa kể nhiều gia đình phải tạo thêm cả không gian cho việc học tập của con cái nữa”.

Khách hàng có thể thuê 1 kho chứa nhỏ nhất khoảng 1m2 với mức giá 80 Dollar Singapore. Tương đương hơn 1,3 triệu đồng. Còn đối với kho chứa rộng hơn, có thể để 30 chiếc giường cỡ lớn; chi phí lên tới 4.000 Dollar Singapore. Khách hàng có thể dừng thuê và chuyển đồ đi bất kỳ lúc nào. Dịch vụ lưu trữ đồ đang trở nên rất linh hoạt để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Cùng với thực trạng diện tích nhà đang ngày càng trở nên bé hơn.

Mở rộng các kho lưu trữ đồ trên toàn thế giới

Mở rộng các kho lưu trữ đồ trên toàn thế giới
Nhiều công ty muốn mở rộng các kho trữ đồ của mình sang các nước khác

Không chỉ hộ gia đình riêng lẻ muốn cất giữ đồ đạc ở chỗ khác. Mà các doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng tìm đến những kho chứa đồ. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải tạm thời đóng cửa; hoặc thu hẹp sản xuất kinh doanh do dịch COVID-19. Mặc dù đã có 11 cơ sở và hơn 10.000 kho chứa. Tuy nhiên công ty Extra Space asia cho biết, dịch vụ lưu trữ đang trên đà phát triển, họ sẽ cần xây dựng thêm nhiều cơ sở nữa và mở rộng dịch vụ này ở nước ngoài.

>> Xem thêm các bài viết về Thông tin Kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *