Tin tức

Xu hướng tăng cổ phiếu chưa chấm dứt, cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh

Thị trường chứng khoán những ngày gần đây thay đổi chóng mặt.  Không thể lường trước được con số tăng giảm bao nhiêu qua từng giờ đồng hồ. Nhìn chung giá cổ phiếu đều có chút giảm nhẹ trong vài ngày qua. Tuy nhiên, vẫn có những sự chênh lệch chỉ số đáng kể chỉ trong một ngày. Nếu như mới sáng thị trường chứng khoán vẫn bao phủ màu xanh thì đến chiều đã chuyển sang màu đỏ. Các chỉ số Vnindex cũng đảo chiều liên tục. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng có xu hướng tăng mạnh. Trong tình hình này, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn bán tất cả cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ

Nếu như sáng nay, thị trường chứng khoán vẫn đang hứng khởi với sắc xanh bao phủ đẩy VnIndex vượt qua 1.360 điểm và VN30-Index vượt qua 1.475 điểm thì đến gần cuối phiên chiều, hàng loạt cổ phiếu “đổi trắng thay đen” khiến VnIndex đảo chiều giảm 2 điểm về sát 1.350 điểm; VN30-Index giữ được sắc xanh tăng giá nhưng chỉ số này đã để vuột mất cột mốc 1.460 đã “phi” qua vào phiên sáng.

Nhóm VN30 hôm nay có 15 mã giảm
Nhóm VN30 hôm nay có 15 mã giảm

GAS, GVR, MSN là 3 cổ phiếu nhóm VN30 giảm sâu nhất hôm nay với mức giảm trên 2%. Nhóm VN30 hôm nay có 15 mã giảm. Phía tăng giá, PDR, VNM bất ngờ bật tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, đà tăng của 13 mã thuộc nhóm VN30 hôm nay cũng chỉ vừa đủ để giữ cho nhóm VN30 không bị mất đà tăng như VNIndex.

Nhiều cổ phiếu hạ nhiệt kèm với thông tin thị trường chứng khoán thế giới chìm trong sắc đỏ đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay bán cổ phiếu. VnIndex bất ngờ quay đầu giảm gần 3 điểm. Nhóm VN30 có đến 16 mã giảm trong khi chỉ còn 12 mã tăng.

Nhiều thị trường chứng khoán quốc tế đang chìm trong sắc đỏ. Hangseng Index hiện giảm đến 3,8%. VnIndex và VN30-Index hiện vẫn đang cố gắng trụ vững ở mặt bằng giá mới. Nhiều nhà đầu tư đang tập trung quan sát diễn biến thị trường để hành động phù hợp. GAS hiện giảm hơn 2%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tăng mạnh

Nếu như đầu phiên sáng, thị trường chứng khoán chứng kiến sắc xanh lan tỏa thì đến cuối phiên, sắc đỏ đã bắt đầu nhen nhóm ở nhiều cổ phiếu. Riêng nhóm VN30, sáng nay gần như tất cả cổ phiếu đều xanh hoặc giảm nhẹ thì đến cuối phiên sáng, có đến 1/3 số mã chìm trong sắc đỏ. Cá biệt, GAS giảm 1,7%, PNJ giảm 1,4%….

Phía tăng giá, nhóm VN30 tiếp tục ghi nhận sự đồng thuận tăng mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Nhờ nhóm cổ phiếu này, thị trường trở nên sôi động hơn khi VnIndex kiểm định vùng giá mới ở điểm số cao hơn.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức khá cao nhưng nhóm VN30 không còn là nhóm dẫn dắt dòng tiền nữa khi giao dịch chỉ đạt 5,3 nghìn tỷ trên tổng số gần 13,5 nghìn tỷ đồng giao dịch sàn HoSE.

VnIndex tăng bứt phá 8 điểm,VN30-Index tăng 12 điểm
VnIndex tăng bứt phá 8 điểm,VN30-Index tăng 12 điểm

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng bứt phá 8 điểm,VN30-Index tăng 12 điểm. Cả 2 chỉ số này đã chinh phục tiếp những mốc điểm quan trọng là 1.360 điểm và 1.460 điểm! Nhà đầu tư ngỡ ngàng với việc thị trường chứng khoán sáng nay đồng thuận tăng giá mạnh đến vậy. Có lẽ, những quyết định nới lỏng giãn cách tại nhiều tỉnh thành đã tiếp thêm sức mạnh cho thị trường trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ.

HNX-Index bứt phá

Sáng nay, VPB tăng hơn 2% và dẫn đầu đà tăng của nhóm VN30. Hiện, cả nhóm VN30 chỉ còn 3-4 mã giảm giá. 26-27 mã tăng giá khá tốt. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường. Hàng loạt mã đạt sắc xanh và tăng giá mạnh mẽ sáng nay. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng không kém cạnh với sắc xanh lan tỏa thị trường. Khi mà dòng tiền đã ồ ạt quay trở lại với nhiều phiên giao dịch đạt thanh khoản trên 1 tỷ USD.

HNX-Index sáng nay cũng bứt phá tăng hơn 1% và vượt mốc quan trọng 360 điểm.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ với mức tăng trần liên tục khiến nhiều nhà đầu tư tiếc nuối khi không kịp sở hữu trước khi tăng giá. Thị trường chứng khoán dường như đang trở lại giai đoạn cứ thả tiền vào là có lãi và nhà đầu tư lại đang trong cơn say chứng khoán.

Góc nhìn về thị trường chứng khoán hiện nay

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), phiên giảm điểm 20/9 mang nhiều mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật. Với khối lượng giao dịch không tạo đột biến. Dưới góc nhìn kỹ thuật, chỉ số vẫn đang nằm trên đường trung bình động 20 ngày. Cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp diễn.

VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể tạm thời quan sát thêm một vài phiên tới. Có thể chờ đợi thị trường thử thách thành công ngưỡng 1.350 điểm trước khi xem xét giải ngân theo xu hướng mới. Trong trường hợp chỉ số chung tiếp tục bứt phá. Và đi kèm tín hiệu thanh khoản có sự cải thiện, hoặc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số chung không thể giữ được mốc điểm số này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *