Tin tức

Những sai lầm về phong thủy trong nhà cần được hóa giải

Nếu ngôi nhà của bạn mắc phải những lỗi này, bạn cần phải tìm cách giải quyết, kẻo gặp rắc rối và tai họa. Vì vậy, dù hướng nhà không tốt vẫn có thể hóa giải. Cụ thể, theo phái Bát Trạch, khi gặp hướng nhà xấu, mọi người vẫn có thể dùng các yếu tố khác để trợ giúp như dùng hướng bếp, hướng giường, hướng bàn thờ tốt, có thể khắc phục được những nhược điểm do hướng nhà gây ra. Trong phong thủy nhà ở, nhiều gia chủ không may mắn khi chọn hoặc xây nhà phạm vào hướng tối kỵ.

Nếu chọn được hướng hợp tuổi khi làm nhà thì rất tốt nhưng nhiều trường hợp đã mua hoặc thích rồi thì vẫn hóa giải được khi ở. Bởi hướng nhà chỉ là một trong những yếu tố của phong thủy ngôi nhà và có thể hóa giải để mang lại may mắn và tài lộc.

Nhà có hình tam giác, góc khuyết làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần

Nhà có hình tam giác, góc khuyết làm ảnh hưởng xấu đến tinh thần 
Nhà nằm trên mảnh đất méo

Trong phong thủy phần lớn những mảnh đất dữ thường có hình tam giác. Bởi đây chính là điều vô cùng đại kỵ trong phong thuỷ, dễ gây tán lộc. Ảnh hưởng tới sức khỏe của nhà bạn. Đặc biệt nếu như nhà ở không chắc chắn, không hài hoà, tạo ra “hoả hình sát”. Ảnh hưởng xấu đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của người cư ngụ. Dễ mắc các bệnh liên quan đến tâm lý tinh thần của người sống trong nhà và làm cho tài vận, sự nghiệp không thuận lợi. Để hóa giải điều này thì mảnh đất rộng rãi thì nên lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh, bên trong trồng hoa hoặc một số loại cây thấp.

Nhà có cửa hoặc cửa sổ thẳng đường lớn làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình

Trong phong thủy nếu nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ đối diện với một con đường đâm thẳng tới bị coi là sát khi cao làm ảnh hưởng tới tài lộc. Những ngôi nhà này phạm phong thủy bởi con đường thẳng như một ngọn thương mang sát khí đến cho ngôi nhà. Một ngôi nhà như vậy, đâm vào nhà sẽ hình thành một dòng khí thẳng, mạnh, nhanh, phá hoại khí trường xung quanh ngôi nhà, phá vỡ thế “tàng phong, tụ khí” của ngôi nhà.

Nhà ở cạnh trạm xăng dầu ảnh hưởng đến tính khí

Với những ngôi nhà khi nằm cạnh cửa hàng xăng dầu; trạm biến áp nên dương khí quá mạnh; ảnh hưởng đến tính khí; sức khoẻ; trong gia đình dễ xảy ra lục đục không yên. Thêm vào đó, theo một nghiên cứu khoa học, nhà ở gần trạm biến áp có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao hơn.

Để hóa giải bạn hãy treo hồ lô gỗ và la bàn bát quái ở bức tường. Hướng về nơi có trạm xăng dầu để giảm ảnh hưởng tới tài lộc. Nên những ngôi nhà ở trạm biến áp, nên đóng 4 chiếc đinh thép lên bức tường gần trạm biến áp. Sau đó dùng xâu tiền đồng quấn 7 vòng theo chiều kim đồng hồ để hoá giải. Đặc biệt, những gian ở gần trạm biến áp không nên làm phòng ngủ.

Nhà nằm ở ngã tư đường ảnh hưởng về kinh tế

Nhà nằm ở ngã tư đường ảnh hưởng về kinh tế
Vị trí ngôi nhà ngay ngã tư đường

Một ngôi nhà nếu như nằm ở ngã tư thường rất có giá. Bởi nhà nằm ở vị trí này thường dễ kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, với những căn nhà nằm ở ngã tư đường. Đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng xấu. Khi sống trong ngôi nhà này các thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc; ốm đau bệnh tật.

Bố trí hướng cầu thang tốt có lợi cho phong thủy

Ngoài những yếu tố trên khi chuẩn bị xây một căn nhà. Chúng ta cần phải quan sát rộng rãi về nhà đối diện; nhà bên hông hay hình thể kích thước nhà ở; xem có hung trạch hay không; ví dụ, theo dạng nhà hình chữ Z; hình bình hành; góc nhọn; góc tù; xuyên góc; tù hãm hoặc tóp hậu,… và xem được tính chất đất lành hay đất dữ. Mà chúng ta cần phải hóa giải hoàn toàn. Vì vậy, nếu hướng nhà có phạm Tuyệt mạng; Ngũ quỷ hay Lục sát thì cũng không phải là vấn đề quá lo ngại.

Xét về lý thuyết, khái niệm như tuyệt mạng… thuộc trường phái phong thủy bát trạch nghiên cứu sự tương tác giữa tuổi của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Đó là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của chủ nhà. Nhiều người nghĩ, nhà phạm vào hướng tuyệt mạng. Sẽ mang lại đại họa cho gia chủ đó như mất mạng, bệnh tật hay hôn nhân, gia đình… Về cơ bản, khi đã không phù hợp phong thủy, phạm vào một yếu tố xấu thì sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Nhưng không phải lúc nào cũng như tên gọi của nó. Tham khảo những cách hóa giải nhà có hướng xấu trên đây sẽ là những gợi ý bổ ích cho phong thủy gia đình bạn.

Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay về phong thủy hãy tham khảo bài viết của robbienz.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *